DMCA.com Protection Status

Hiện trường vụ nổ bom trường học ở Pakistan khiến gần 120 người thương vong

TPO - Ít nhất 7 người thiệt mạng và 112 người bị thương trong một vụ nổ bên trong một trường ở miền bắc Pakistan vào sáng ngày 27/10. Những nạn nhân chủ yếu là trẻ em ở độ tuổi 9-20 tuổi.

Vụ nổ xảy ra ở Peshawar, thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan.

Quan chức cảnh sát cấp cao Wagar Azim nói rằng một quả bom giấu trong một chiếc túi đã được đưa vào bên trong nhà thờ Hồi giáo Speen Jammat - nơi được sử dụng như một trường học tôn giáo cho trẻ em. Quả bom sử dụng ít nhất 5kg chất nổ đã bất ngờ phát nổ ngay giữa buổi học Kinh Qur'an.

Có mặt tại hiện trường, anh Saeed Ullah (24 tuổi) cho biết khi vụ nổ xảy ra, bên trong hội trường chính có tới hơn 500 học viên tới để nghe giảng dạy về giáo lý. Anh cho biết, học giả Rahimullah Haqqani cũng nằm trong số những nạn nhân của vụ tấn công.

Các hình ảnh được ghi lại bên trong trường học cho thấy hiện trường tan hoang sau vụ nổ. 

 
Hiện trường vụ nổ bom trường học ở Pakistan khiến gần 120 người thương vong - ảnh 1 Những người khác đang thu dọn đống đổ nát và nhặt những quyển sách, quyển vở vương vãi trên mặt đất.
Hiện trường vụ nổ bom trường học ở Pakistan khiến gần 120 người thương vong - ảnh 2  Các quan chức bệnh viện địa phương nói với báo chí rằng vụ tấn công cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người, trong khi 112 người phải nhập viện. 
Hiện trường vụ nổ bom trường học ở Pakistan khiến gần 120 người thương vong - ảnh 3 Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Lady Reading. Năm người trong số họ được cho là đang trong tình trạng nguy kịch. Các quan chức y tế lo ngại, số người thiệt mạng trong vụ tấn công sẽ tăng tiếp tục tăng lên. 

Trong một thông điệp trên mạng xã hội, Thủ tướng Imran Khan cam kết sẽ “đưa những kẻ khủng bố ra công lý một cách sớm nhất”.

Trước đó, hai vụ nổ đã xảy ra ở Karachi vào ngày 20/10 và ngày 21/10, khiến 3 người thiệt mạng và một số người bị thương. Hôm 25/10, bốn người đã thiệt mạng và những người khác bị thương khi một quả bom phát nổ ở Quetta, gần đồn cảnh sát Shalkot, ARY News đưa tin.

Các vụ nổ xảy ra trong bối cảnh bất ổn chính trị ở Pakistan, khi hàng nghìn người đang tổ chức các cuộc biểu tình khổng lồ yêu cầu Thủ tướng Imran Khan từ chức với cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng