Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada

Lực lượng an ninh Canada đã phong tỏa thủ đô Ottawa và truy bắt những kẻ đồng lõa với nghi phạm nổ súng bên ngoài tòa nhà quốc hội khiến một binh sỹ thiệt mạng.

Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 1 Người dân đi quanh tòa nhà quốc hội tìm chỗ ẩn náu sau khi hay tin vụ nổ súng.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 2 Đài Tưởng niệm chiến tranh gần tòa nhà quốc hội Canada. Nghi phạm đã nổ súng bắn binh sỹ Nathan Cirillo (trái) canh gác tại đây khiến anh thiệt mạng.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 3 Nhân viên y tế sơ cứu cho binh sỹ bị bắn.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 4 Họ vội vã đưa Cirillo đến bệnh viện, nhưng anh không thể qua khỏi
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 5 Sau đó, nghi phạm đến phía ngoài tòa nhà quốc hội và nổ súng. Khi đó, Thủ tướng Stephen Harper đang họp với các nghị sĩ trong tòa nhà quốc hội.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 6 Một nhân chứng cho biết, anh đã nghe thấy hàng chục tiếng nổ vang lên ở sảnh quốc hội.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 7 Cảnh vệ Kevin Vickers là người đã bắn chết nghi phạm.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 8 Cảnh sát đến bên ngoài quốc hội sau khi nhận tin có kẻ nổ súng. Theo đánh giá ban đầu của Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, ông Steven Blaney, vụ việc có dấu hiệu của một âm mưu tấn công khủng bố. 
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 9 Đội phản ứng nhanh của Cảnh sát hoàng gia Canada được triển khai tới hiện trường.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 10 Xe bọc thép của cảnh sát hộ tống các lãnh đạo cao cấp rời hiện trường, trong đó có Thủ tướng Stephen Harper. Cảnh sát Canada đã ngay lập tức phong tỏa khu vực này, cùng nhiều khu vực trọng yếu khác ở thủ đô, trong đó có khu vực quanh Đại sứ quán Mỹ. 
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 11 Thành viên tham dự cuộc họp của Đảng Bảo thủ Canada dùng ghế chặn cửa ra vào ở quốc hội sau khi nghe thấy tiếng súng.
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 12 Cảnh sát sơ tán người dân rời khỏi những khu vực đông người xung quanh quốc hội, phong tỏa thủ đô để truy tìm thêm nghi phạm. Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) thông báo, các lực lượng phòng không của Mỹ và Canada đang được đặt trong tình trạng báo động phòng trường hợp xảy ra một vụ tấn công từ trên không sau vụ việc trên. 
Hiện trường vụ xả súng tại nhà quốc hội gây chấn động Canada - ảnh 13 Cảnh sát khám xét một người qua đường. Vụ nổ súng xảy ra 2 ngày sau khi một phần tử cải sang đạo Hồi đụng độ với 2 binh sĩ Canada gần Montreal, khiến một người thiệt mạng. Trước đó, Canada cũng đã nâng báo động khủng bố từ mức thấp lên mức trung bình do lo ngại nguy cơ ngày càng gia tăng từ các tổ chức khủng bố cực đoan.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá