Hiệu trưởng nhảy shuffle dance tưng bừng với học sinh

TPO - Hiệu trưởng một trường tiểu học ở miền bắc Trung Quốc đang gây chú ý khi bỏ bài tập thể dục buổi sáng theo quy định của chính phủ để nhảy một điệu shuffle dance hiện đại với học sinh.

Hiệu trưởng Zhang đang nhảy shuffle dance với học sinh. (Ảnh; SMCP)
Hiệu trưởng Zhang đang nhảy shuffle dance với học sinh. (Ảnh; SMCP)

Đoạn phim ghi lại cảnh vị hiệu trưởng 40 tuổi Zhang Pengfei mặc bộ vest đen và cầm microphone trên tay dẫn dắt học sinh thực hiện bài nhảy vui vẻ đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút 7 triệu lượt xem trên Facebook chỉ trong 1 ngày.

Không chỉ học sinh, các giáo viên trong trường cũng tham gia nhảy trong đoạn video được ghi lại ở trường tiểu học Xi Guan, huyện Lâm Nghi, tỉnh Sơn Tây. Sau lưng thầy trò họ là tấm biển có khẩu hiệu: “Hưởng thụ giáo dục vui vẻ”.

Họ gọi bài nhảy đó là guibu, nghĩa là những bước chân ma. Đó là bài nhảy nhanh kết hợp các bước theo điệu jazz với những chuyển động của tay, đầu gối và ngón chân.

Đây không phải bài tập ở các trường của Trung Quốc. Ở những nơi khác, học sinh vẫn phải tập bài thể dục bắt buộc dành cho từng cấp và áp dụng từ năm 1951, có nguồn gốc từ thế kỷ 19 ở Đức.

Theo Bộ giáo dục Trung Quốc, các thanh tra chính phủ có thể kiểm tra đột xuất để xem các trường có thực hiện theo quy định hay không.

Nhưng hiệu trưởng Zhang nói với báo Southern Metropolis News rằng ông và 700 học sinh trong trường cần sự thay đổi. “Tôi muốn đưa điệu nhảy shuffle dance vào trường....vì học sinh và cả giáo viên đều không còn hứng thú gì với bài thể dục cũ rích”.

Ông Zhang cho biết một nửa giáo viên trong trường đã phản đối ý tưởng này khi ông bắt đầu triển khai vào tháng 11 năm ngoái, nhưng sau đó họ cũng tham gia vì “điệu nhạc đầy năng lượng...thực sự giúp mọi người sảng khoái”, vị hiệu trưởng nói.

Ông cho biết ông không nghĩ đoạn phim thu hút nhiều chú ý trên mạng xã hội như vậy. “Đây chỉ là một hoạt động nhỏ trong trường chúng tôi. Tôi chỉ muốn mang lại một cách tập thể dục hoàn toàn khác trong giờ giải lao”, ông nói.

Nhưng với việc ông Zhang quyết định bỏ chương trình tập thể dục bắt buộc, một số người cho rằng ông có thể mất việc. “Điều này có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của ông ấy một khi đã bị chú ý”, một người bình luận trên diễn đàn Baidu Tieba.

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng