Hillary Clinton coi diệt thủ lĩnh IS là ưu tiên hàng đầu

Bà Clinton hôm qua kêu gọi Mỹ săn lùng và tiêu diệt thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo như từng làm với trùm khủng bố Osama bin Laden.

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: AFP
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: AFP

"Ta nên coi nhiệm vụ săn lùng thủ lĩnh ISIS là ưu tiên hàng đầu", AFP dẫn lời ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton nói trước các phóng viên ở New York, sử dụng tên viết tắt khác của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

"Tiêu diệt al-Baghdadi đòi hỏi những nỗ lực ở mức độ cao nhất nhưng nó sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng không ai có thể thoát thân một khi đã âm mưu nhắm tới hoặc truyền cảm hứng cho các vụ tấn công nước Mỹ", cựu ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh. Abu Bakr al-Baghdadi là thủ lĩnh tối cao IS.

Bà đồng thời chỉ trích đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vì không có một kế hoạch cụ thể chống IS, tổ chức mà bà cho rằng là "một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia". Theo bà, điều này rất "nguy hiểm" và nó còn là bằng chứng cho thấy Donald Trump không có tố chất trở thành tổng thống.

Thay vì đề xuất một chiến lược ở Trung Đông, Trump lại ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhận xét ông ấy là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Clinton nhấn mạnh, đồng thời gọi hành động này của tỷ phú Trump là "sự xúc phạm người dân cũng như tổng tư lệnh nước Mỹ".

Phát ngôn viên cho ông Trump lập tức phản pháo, gọi những lời lẽ công kích từ bà Clinton là "không xác đáng và thiếu trung thực".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng