Hillary Clinton: ‘Tôi là Ngoại trưởng Mỹ, không phải Bill’

TPO - Ngày 10/8, bà Hillary Rodham Clinton đã gửi một thông điệp đến toàn thế giới: Bà là Ngoại trưởng Mỹ, chứ không phải Bill Clinton – chồng bà.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đưa ra tuyên bố  trên một cách giận dữ khi một sinh viên tại đại học Congo hỏi bà quan điểm của chồng bà – cựu Tổng thống Bill Clinton về một vấn đề quốc tế.

Hiện bà Hillary Clinton đang có chuyến công du dài ngày tới châu Phi nhằm hiện thực hóa chính sách của Tổng thống Obama về châu lục này. Tuy nhiên, chuyến đi của bà dường như bị lu mờ sau chuyến công cán thành công của chồng tới CHDCND Triều Tiên giải cứu hai nữ phóng viên đang bị giam giữ tại đây.

“Anh muốn tôi nói cho anh về quan điểm của chồng tôi sao?”, bà Clinton nói không vui vẻ lắm khi một sinh viên nam hỏi về quan điểm của “ông Clinton” (tiếng Anh: “Mr.Clinton”) liên quan tới gói vay hàng tỷ USD của Trung Quốc cho Congo.

“Chồng tôi không phải là Ngoại trưởng mà là chính tôi đây.”, bà Clinton đáp lại giận dữ, “Nếu anh muốn ý kiến của tôi, tôi sẽ nói ý kiến của tôi. Tôi sẽ không trở thành kênh trung chuyển ý kiến cho chồng của mình.”

Sau khi Ngoại trưởng Mỹ tỏ thái độ như  vậy, người dẫn chương trình đã lập tức phải chuyển sang các câu hỏi khác.

Các quan chức ngoại giao Mỹ sau đó cho biết, sinh viên đó ý muốn hỏi về ý kiến của đương kim Tổng thống Barack Obama chứ không phải cựu Tổng thống Bill Clinton. Như vậy không rõ lỗi thuộc về sinh viên đó diễn đạt không đúng hoặc người phiên dịch đã nhầm.

Linh Huy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá