Hillary dẫn trước Trump trong thăm dò mới nhất

TPO - Theo thăm dò mới nhất của CNN/ORC công bố hôm 1/8, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 9%.

Thăm dò mới nhất của CNN/ORC cho thấy Hillary đang dẫn trước Trump
Thăm dò mới nhất của CNN/ORC cho thấy Hillary đang dẫn trước Trump

Cuộc thăm dò của CNN/ ORC được thực hiện qua điện thoại từ ngày 29/7 đến ngày 31/7 trên 1003 cử tri ngẫu nhiên.

Sau Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ, bà Hillary được 52% ủng hộ trong khi ông Trump chỉ 43%. Đây được coi là tỷ lệ ủng hộ cao nhất bà Hillary giành được trong tất cả các cuộc thăm dò từ tháng 5.

Sở dĩ bà có bước tiến ngoạn mục như vậy là bởi ngày càng nhiều người ủng hộ cựu đối thủ cùng đảng Bernie Sanders đứng về phía bà. Trước đại hội, 78% số người ủng hộ ông Sanders về phe bà, 12% về phe ông Trump, 6% không ủng hộ ai và 4% còn lại ủng hộ ứng viên đảng thứ 3.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, 91% người ủng hộ ông Sanders cho biết, họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary, 6% ủng hộ ông Trump.

Đại hội đảng Dân chủ ở Philadelphia tuần trước thúc đẩy thêm nhiều người Mỹ tin rằng chính sách của bà sẽ đưa đất nước đi lên trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ ông Trump vẫn không thay đổi.

Thậm chí, ngày càng nhiều cử tri cho biết, họ chắn chắn sẽ bầu cho bà Hillary vào tháng 11 tới, 44% đã quyết định bầu cho bà, 36% quyết định bầu cho ông Trump, 16% cử tri vẫn chưa chắc chắn bầu ai trong 2 người này.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá