Hillary “điều khiển” Trump trong cuộc tranh luận lần 3

TPO - Tờ ABC nhận định, cuộc tranh luận lần 3 giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ khá khốc liệt, và với sự khéo léo và khôn ngoan, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã khiến đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump phải lui về thế phòng thủ.

Ông Donald Trump và bà Hillary trong cuộc tranh luận lần 3.
Ông Donald Trump và bà Hillary trong cuộc tranh luận lần 3.

Ở cuộc tranh luận cuối cùng, bà Hillary đã chống lại Trump bằng những bằng chứng, những ngôn từ và cáo buộc của Trump.

Trong cuộc tranh luận, bà Hillary liệt kê rất nhiều cá nhân mà ông Trump từng xúc phạm, tất nhiên trong đó có cả những phụ nữ cáo buộc ông Trump tấn công tình dục.

“Trump nghĩ rằng coi thường phụ nữ khiến ông trở nên vĩ đại hơn. Nhưng thực tế, chính chúng ta mới là người chứng minh chúng ta là ai, và đất nước chúng ta là gì”.

Trump đáp lại: “Tôi thậm chí còn không xin lỗi vợ tôi, người đang ngồi dưới kia, vì tôi chẳng làm điều gì cả”.

Trump tiếp tục chật vật để đối phó lại Hillary. Ông liên tiếp cáo buộc bà về những gì ông gọi là hành vi “tội phạm” như xóa email, kích động bạo lực tại các cuộc biểu tình và điều hành một  “doanh nghiệp tội phạm” ở quỹ Clinton Foundation. Tuy nhiên, hiếm khi Trump có thể xâu chuỗi được các sự kiện đắt giá để chống lại bà Hillary trên sân khấu tranh luận.

Thời điểm Trump mạnh nhất là khi ông dùng những thế mạnh của bà Hillary để chống lại bà. Ngoài những cáo buộc “tội phạm”, ông cáo buộc bà nói dối, thích mở cửa biên giới, lật lọng, muốn tăng thuế….“Tất cả những gì bà hơn tôi là kinh nghiệm. Nhưng đó lại là những kinh nghiệm tồi tệ. Vấn đề là bà nói nhưng bà không thực hiện được”, ông Trump thốt lên. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, Trump phòng thủ hơn là tấn công.

Hillary khéo léo xoay chuyển tình hình, đề cập đến những ý kiến của Trump về Nga và Tổng thống Nga Vladimir Putin. “Cuối cùng, ông Trump liệu có thừa nhận và lên án rằng Nga đang làm những việc này? Đó là câu hỏi chúng ta đang cần trả lời”, bà Hillary nói đến việc cáo buộc Nga gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Mỹ bằng tin tặc.

Ông nói: “Tất nhiên tôi sẽ lên án hành vi này của Nga hay bất cứ ai khác”. Ông thận trọng hơn khi nói rằng Putin “không phải là bạn tốt nhất của tôi".

Bà Hillary phản bác: “Putin muốn ông trúng cử vì ông ta muốn một tổng thống Mỹ là một con rối".

Trump lập tức đáp lại: “Không! Bà mới là một con rối!”.

Và cuối cùng, cuộc tranh luận kết thúc, ông Trump phải thốt lên rằng: “Thật là một người phụ nữ khó chịu”.

Cuộc đua thay đổi khá nhiều trong 3 tuần qua kể từ cuộc tranh luận đầu tiên. Các chuyên gia nhận định ông Trump xuất hiện mạnh mẽ nhưng càng ngày càng yếu dần. Và cho đến cuộc tranh luận cuối cùng, bà Hillary vẫn đang giành thế thượng phong.

Theo ABC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng