Hillary già nua trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau thất bại

TPO - Trong lần tham gia sự kiện đầu tiên sau thất bại ở bầu cử Mỹ vừa qua, bà Hillary Clinton xuất hiện với gương mặt kém sắc, nhợt nhạt và già đi trông thấy. Bà còn chia sẻ, có những lúc không muốn ra khỏi nhà, mà chỉ thích “cuộn tròn” trong phòng đọc sách.

Bà Hillary Clinton già nua trong sự kiện của Quỹ Quốc phòng trẻ em. Ảnh: AP
Bà Hillary Clinton già nua trong sự kiện của Quỹ Quốc phòng trẻ em. Ảnh: AP

Tối ngày 16/11, bà Hillary Clinton tham dự đêm gala của quỹ từ thiện Children's Defense Fund (CDF - Quỹ Quốc phòng trẻ em) tại Newseum ở Washington DC. Đây là lần đầu bà xuất hiện trước công chúng sau thất bại ở cuộc bầu cử Mỹ hôm 8/11 vừa qua.

Có thể thấy, thất bại trước tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ảnh hưởng không nhỏ đến vị cựu ngoại trưởng. Vẫn bận trang phục đồng màu như suốt quá trình tranh cử, bà Clinton không còn giữ được thần thái rạng rỡ, đầy sức sống, mà thay vào đó là gương mặt xuống sắc, mệt mỏi và già đi trông thấy.

Hillary già nua trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau thất bại - ảnh 1 Bà Clinton cho biết, từng không muốn ra khỏi nhà sau thất bại trước Donald Trump. Ảnh: Reuters
Hillary già nua trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau thất bại - ảnh 2 Gương mặt nhợt nhạt, không trang điểm của bà Clinton. Ảnh: AFP/Getty Images

Trong bài phát biểu, bà Clinton chia sẻ: “Tôi thừa nhận, việc có mặt ở đây vào tối nay không phải là điều dễ dàng đối với tôi. Trong tuần vừa qua, đã có vài lần, những gì tôi muốn làm chỉ là cuộn tròn trong phòng với một cuốn sách hoặc chơi với chó cưng và không phải ra khỏi nhà lần nào nữa”.

Bà cũng chia sẻ suy nghĩ về những phản ứng trái chiều sau cuộc bầu cử. “Tôi biết rằng, trong tuần qua có rất nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ có phải là một quốc gia như chúng ta đang nghĩ về nó… Nhưng làm ơn hãy lắng nghe điều tôi muốn nói: Mỹ có giá trị riêng. Những đứa trẻ chính là giá trị đó. Hãy tin tưởng ở quốc gia và chiến đấu cho những giá trị tốt đẹp và không bao giờ, không bao giờ bỏ cuộc”, bà Clinton kêu gọi.

Được biết, bà Clinton gắn bó với CDF trong suốt hơn 4 thập kỷ qua, từ khi cựu nữ nghị sĩ còn đang là sinh viên luật năm thứ nhất.

Hillary già nua trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau thất bại - ảnh 3 Bà Clinton thân thiết với người bạn Edelman.

Marian Wright Edelman, người sáng lập quỹ, đã giới thiệu người bạn lâu năm là “tổng thống của người dân”, đồng thời nhấn mạnh, bà Clinton đã bỏ xa Donald Trump với hơn 1 triệu phiếu phổ thông.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá