Hillary lại dẫn trước Trump 6 điểm

TPO - Theo thăm dò được Reuters/Ipsos công bố hôm 16/8, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 6%.

Bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump 6% trong thăm dò gần đây nhất.
Bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump 6% trong thăm dò gần đây nhất.

Cuối tháng 7, tỉ lệ ủng hộ bà Hillary dao động ở mức 41-44%. Kết quả thăm dò 1.132 cử tri từ ngày 11-15% cho thấy tỷ lệ này đang ở mức 41%.

Trong khi đó, những tuần gần đây ông tỉ lệ của ông Trump vào khoảng 33-39% trong bối cảnh chiến dịch tranh cử của ông đang vấp phải nhiều tranh cãi. Trong thăm dò gần đây nhất, ông giành được 35% ủng hộ. Ngoài ra 24% không chọn ai trong số hai ứng viên này.

Ông Trump đang gây chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa vì những phát ngôn chống Hồi giáo và nhập cư mạnh mẽ của mình. Ông cũng đang phải đối mặt với những chỉ trích từ cả 2 đảng hồi đầu tháng này vì những lời không mấy thiện cảm về cha mẹ của một quân nhân Mỹ theo đạo Hồi thiệt mạng ở Iraq.

Tuần trước, 70 nghị sỹ đảng Cộng hòa, trong đó có những cựu thành viên của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, đã viết một bức thư kêu gọi ngừng ủng hộ Trump bởi theo họ, những hành động của Trump là “gây chia rẽ và nguy hiểm”.

Trong một cuộc thăm dò khác cũng của Reuters, các cử tri ngẫu nhiên được yêu cầu lựa chọn người họ sẽ bầu từ cả 4 ứng viên Tổng thống Hillary Clinton, Donald Trump, ứng viên đảng Tự do Gary Johnson và đảng Xanh Jill Stein, bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump 6%.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá