Hillary tiếp tục dẫn trước Trump trong thăm dò mới nhất

TPO - Sau cuộc tranh luận đầu tiên, ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump 5 điểm trong cuộc thăm dò mới nhất do CNN/ORC thực hiện.

Bà Hillary tiếp tục dẫn trước ông Trump trong thăm dò mới nhất
Bà Hillary tiếp tục dẫn trước ông Trump trong thăm dò mới nhất

Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Hillary và ông Trump lần lượt là 47% và 42%. Trong khi đó ứng viên Gary Johnson của đảng Tự do được 7%, ứng viên Jill Stein của đảng Xanh là 2%.

Mặc dù hầu hết cuộc thăm dò hoàn thành trước đêm ngày 1/10, thời điểm có thông tin cho rằng Trump trốn thuế thu nhập trong suốt gần 2 thập kỉ nhưng kết quả cho thấy có tới 73% số cử tri, bao gồm 47% người ủng hộ Trump cho rằng ông nên công khai tờ khai thuế của mình.

Ngoài ra, theo thăm dò mới nhất, đa số cử tri cho rằng ông Trump sẽ xử lý các vấn đề thương mại với các nước khác tốt hơn bà Hillary. 

Trong khi đó, bà Clinton gặp thế thượng phong trong hầu hết các vấn đề được nêu ra trong cuộc tranh luận hôm 26/9 như thuế (bà Hillary chiếm 48%, ông Trump chiếm 46%), hệ thống tư pháp (bà Hillary chiếm 48%, ông Trump chiếm 45%), khủng bố IS (bà Hillary chiếm 48%, ông Trump là 44%).

CNN nhận định, cuộc tranh luận có vẻ như đang khiến cử tri không mấy ấn tượng với Trump, 59% cho rằng ông không phù hợp làm Tổng thống, tăng 5% so với con số trong kết quả thăm dò hồi đầu tháng 9.

Trong khi đó, đáng ngạc nhiên là có tới 29% cử tri cho rằng họ không thích cả Trump và Hillary.

Cuộc thăm dò trên của CNN/ORC được tiến hành qua điện thoại từ ngày 28/9 tới ngày 2/10 dựa trên 1.501 cử tri ngẫu nhiên.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá