Hình ảnh cực hiếm về Bình Nhưỡng nhìn từ máy bay

TPO - Một nhiếp ảnh gia người Singapore đã may mắn có cơ hội chụp ảnh, quay phim toàn cảnh thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên từ cửa sổ máy bay Piper Matrix PA-46.

Theo Straitstimes, video dài 6,5 phút có tên "Bay trên Bình Nhưỡng" được nhiếp ảnh gia Aram Pan (41 tuổi, người Singapore) đăng tải trên Youtube hôm 2/9 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.
"Rất hiếm khi có một người nước ngoài được cho phép chụp ảnh, quay phim trên bầu trời Triều Tiên. Và việc được ghi hình từ cửa sổ một chiếc máy bay hạng nhẹ Piper Matrix PA-46 thậm chí còn hiếm hơn nữa", Aram Pan viết trong phần mô tả video.
Nguồn: Aram Pan 
Theo ông Pan, đoạn video nói trên được quay tại Bình Nhưỡng vào tháng 5/2016, cho thấy hàng loạt tòa nhà chọc trời và các công trình xây dựng hiện đại mang màu sắc sặc sỡ. Dân số của Bình Nhưỡng ước tính là khoảng 2,5 triệu người.
Ông Pan vốn nổi tiếng với những bộ ảnh thực hiện tại Triều Tiên và được chính quyền nước này cho phép thực hiện một số chuyến bay nhằm mục đích ghi hình.
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Straitstimes vào tháng 5/2016, Pan cho biết ông đã thực hiện hơn 10 chuyến thăm Triều Tiên để thu thập tư liệu cho dự án nhiếp ảnh của mình, "DPRK 360" (DPKR - viết tắt của "Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên").

Theo ông Pan, mục tiêu của dự án "DPRK 360" là "mở một cảnh cửa dẫn đến Triều Tiên" thông qua việc sử dụng hình ảnh, video và công nghệ thực tế ảo.

Ông cũng từng được báo giới nhắc đến vào năm 2014 khi được phép tiếp cận để chụp ảnh trên một số máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên Air Koryo.

Hình ảnh cực hiếm về Bình Nhưỡng nhìn từ máy bay - ảnh 1

Người Triều Tiên váy hoa xúng xính đổ ra đường mừng thử hạt nhân

Triều Tiên vừa tổ chức lễ ăn mừng hoành tráng sau khi tuyên bố thử thành công bom H gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hôm 3/9.

Hình ảnh cực hiếm về Bình Nhưỡng nhìn từ máy bay - ảnh 2

Trung Quốc tập trận bất thường gần Bán đảo Triều Tiên

Không quân Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận gần Bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó tình huống tấn công bất ngờ xuất hiện trên biển, theo tin tức trên phương tiện truyền thông trong nước.

Hình ảnh cực hiếm về Bình Nhưỡng nhìn từ máy bay - ảnh 3

Lịch sử dạy cách ứng phó khủng hoảng Triều Tiên

Nhìn vào cuộc đối đầu hiện nay giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà sử học liên tưởng đến những tối hậu thư, trò lừa hoặc tin giả từng gây ra nhiều cuộc chiến với hậu quả thảm khốc.

Hình ảnh cực hiếm về Bình Nhưỡng nhìn từ máy bay - ảnh 4

Liêp hợp quốc bàn về Triều Tiên, Bình Nhưỡng nói gì?

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng, việc Liên hợp quốc tiếp tục thảo luận về các giải pháp cấm vận đối với nước này là động thái “chống phá Triều Tiên”, và Bình Nhưỡng sẽ đáp trả theo cách riêng.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng