Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống

Qua cách thiêu sống con tin Jordan dã man như thời Trung cổ, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thể hiện mức độ tàn bạo nhất so với các vụ hành quyết con tin từ trước đến nay của chúng.

Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 1 Video về cảnh phiến quân IS hành quyết con tin người Jordan, phi công Muath al-Kasasbeh, có thời lượng hơn 22 phút. Trước những cảnh quay ở pháp trường, Kasasbeh xuất hiện trong một đoạn phim mà anh thuật lại quá trình đào tạo để trở thành phi công, sau đó tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt IS. Vết bầm ở mắt và nhiều vết thương khác xuất hiện trên cơ thể Kasasbeh.
Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 2 Kasasbeh, bước đến pháp trường, nơi IS hành hình anh. Theo giới quan sát, IS thực hiện cảnh quay rất kỹ lưỡng với kỹ thuật dựng hiện đại, chất lượng hình ảnh rõ nét, góc máy đa dạng -  cho thấy có thể vụ hành hình đã diễn ra từ lâu.
Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 3 Lần này, phiến quân IS không hành quyết tù nhân bằng biện pháp chặt đầu hoặc bắn từ sau lưng.
Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 4 Sau khi Kasasbeh vào lồng sắt, phiến quân IS tưới xăng lên bộ trang phục màu cam của anh trước khi châm lửa.
Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 5 Một tên phiến quân châm lửa để nó lan tới lồng sắt. 
Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 6 Qua cách thiêu sống nạn nhân như thời Trung cổ, các nhà phân tích nhận định đoạn video IS hành quyết con tin Jordan thể hiện mức độ tàn bạo nhất so với các vụ hành quyết con tin từ trước đến nay của chúng.
Hình ảnh cuối cùng của con tin Jordan trước khi bị thiêu sống - ảnh 7 Ánh mắt thẫn thờ cuối cùng của con tin người Jordan trước khi chết trong đau đớn.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá