Hình ảnh em bé Syria người đầy máu khiến thế giới dậy sóng

TPO - Người dính đầy máu và bụi sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát ở Aleppo, Syria, ánh mắt ngây thơ của em bé đang ám ảnh cả thế giới.

Em bé dính đầy máu và bụi đang là biểu tượng cho sự khốc liệt của cuộc chiến ở Syria.
Em bé dính đầy máu và bụi đang là biểu tượng cho sự khốc liệt của cuộc chiến ở Syria.

Đoạn video cho thấy một nhân viên cứu hộ đưa cậu bé ra khỏi đống đổ nát ở khu phố Qaterji sau khi khu vực này bị không kích. Anh đặt em bé vào chiếc ghế màu cam. Cậu bé lấy tay chùi mặt đầu máu.

Không rõ video được quay khi nào nhưng kể từ khi được đăng tải trên mạng xã hội hôm 17/8, video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến cả thế giới phải rùng mình vì sự khốc liệt của khủng hoảng đang diễn ra tại Syria.

Hình ảnh em bé Syria người đầy máu khiến thế giới dậy sóng - ảnh 1 Em bé lấy tay chùi máu trên mặt
Tờ Telegraph bình luận: “Hình ảnh cậu bé bị thương ở Syria chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh kinh hoàng của Aleppo”.

Phóng viên Sophie Mc Neil cho biết mình thực sự bị ám ảnh, cô viết trên Twitter: “Tôi vừa xem video từ Aleppo đêm nay… và lại tiếp tục xem lại nó lần nữa”.

Hơn 250.000 người đã thiệt mạng, hàng triệu người phải sơ tán kể từ khi cuộc nội chiến diễn ra ở Syria năm 2011. Aleppo từ lâu đã là chiến trường khốc liệt giữa lực lượng chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và quân nổi dậy.

Gần đây, thành phố Syria thu hút sự chú ý của quốc tế bởi cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng trở nên tồi tệ. Nguồn nước phục vụ hàng triệu người dân cũng đã bị cắt hồi đầu tháng này.

Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá