Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà

Những ngày gần đây, mỏ vàng ở làng Gamina, phía tây Bờ Biển Ngà thu hút hàng nghìn người chen chúc tìm đãi vàng. Gamina là một trong những mỏ có trữ lượng lớn nhất ở Bờ Biển Ngà.

Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 1 Bờ Biển Nga nằm ở Tây Phi nổi tiếng với các mỏ vàng khổng lồ có trữ lượng rất lớn. Trong đó, một số mỏ được xếp vào loại lớn nhất thế giới.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 2 Mỏ vàng ở làng Gamina là một trong những mỏ có trữ lượng lớn nhất ở Bờ Biển Ngà.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 3 Theo các nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc, mỏ vàng ở làng Gamina sử dụng gần 16.000 lao động và sản xuất lượng vàng trị giá gần 97 triệu USD/năm.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 4 Các nhà hoạt động nhân quyền của Liên Hợp Quốc ước tính rằng các thợ đãi vàng ở làng Gamina có thể thu tới 11,5 kg vàng mỗi ngày. Những người thợ đãi vàng dựng lều ở ngay gần bãi đào vàng.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 5 Số vàng sản xuất ra ở mỏ gần làng Gamina chiếm 13,8 % tổng lượng vàng sản xuất hàng năm của Bờ Biển Ngà.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 6 Những phu vàng ở đây phần lớn đều rất nghèo khổ. Họ nỗ lực làm việc tại các khu mỏ bất chấp nắng nóng để kiểm sống và mong ước đổi đời.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 7 Mỏ vàng ở làng Gamina là trước đây là cánh đồng nông nghiệp, nay đầy rẫy những hầm hố sâu vài mét dưới lòng đất do những người thợ đào để khai thác quặng vàng.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 8 Các thợ đào vàng ở đây chia sẻ, nếu may mắn, họ có thể kiếm được tới 430 USD trong một vài tuần - bằng thu nhập của họ trong suốt một mùa thu hoạch ở các đồn điền cacao.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 9 Một số thợ vàng cho biết, làm việc ở các đồn điền ca cao thậm chí còn cực nhọc hơn nhiều so với công việc khai thác vàng ở đây.
Hình ảnh gây sốc của mỏ vàng khổng lồ ở Bờ Biển Ngà - ảnh 10 Do đó, hàng ngày các thợ vàng vẫn miệt mài đào đất đá để tìm vàng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá