Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có bài phát biểu chia tay Nhà Trắng ấn tượng và xúc động tại thành phố quê nhà Chicago vào 21h giờ Miền Đông ngày 10/1, tức 9h sáng ngày 11/1 giờ Hà Nội.

Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 1 Thay vì tại thủ đô Washington như thông lệ, Trung tâm hội nghị McCormick Place, trung tâm lớn nhất khu vực Bắc Mỹ ở Chicago, là nơi Tổng thống Barack Obama vừa phát biểu chia tay trước khi rời Nhà Trắng.
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 2 Có khoảng 14.000 người đã có mặt tại Trung tâm hội nghị McCormick Place để nghe bài phát biểu của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 3 Mở đầu bài phát biểu, ông Obama cảm ơn người dân Mỹ: "Những người bạn Mỹ của tôi, Michelle và tôi rất cảm động vì những lời chúc tốt đẹp mà chúng tôi được nhận suốt mấy tuần qua. Đêm nay đến lượt tôi nói lời cảm ơn....  Mỗi ngày tôi đều học được từ các bạn. Các bạn biến tôi thành một tổng thống tốt đẹp hơn. Các bạn biến tôi thành một người đàn ông tốt đẹp hơn".
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 4
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng con gái lớn Malia và vợ chồng phó tổng thống Joe Biden trong nghi lễ quốc ca trước bài phát biểu của ông Obama. Ảnh: Reuters
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 5 Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu. Ảnh: AP
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 6 Cả hội trường vỗ tay ủng hộ ông Obama
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 7 Khi nói về vợ, ông Obama xúc động hướng về phía Đệ nhất phu nhân Michelle: “Em đã gánh vác một trọng trách mà em không bắt buộc phải gánh vác. Tôi tự hào về em và đất nước cũng tự hào vì em”.
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 8
Quay về phía các con, ông nói: “Các con đã trở thành những cô gái tuyệt vời, thông minh và xinh đẹp. Và quan trọng hơn cả, các con là những cô gái nhân hậu và đầy ắp khát vọng… Một trong những điều tự hào nhất trong đời cha là được làm cha của các con”.
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 9 Trong bài phát biểu, ông Obama cũng đề cập tới những thành tựu mà chính quyền của ông đã đạt được trong 8 năm, đó là việc bình thường hóa quan hệ với Cuba; thỏa thuận hạt nhân với Iran, chiến dịch tiêu diệt Bin Laden, đạo luật về bình đẳng hôn nhân...
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 10 Ông Obama nhấn mạnh: "Nước Mỹ đã trở nên tốt đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với thời điểm tôi bắt đầu công việc".
Hình ảnh xúc động của ông Obama trong buổi chia tay - ảnh 11 Kết thú bài phát biểu, ông Obama cũng kêu gọi người dân Mỹ hãy vững tin vào đất nước: “Tôi mong muốn các bạn hãy tin tưởng, không chỉ vào năng lực mang lại thay đổi của tôi mà còn của chính các bạn!”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá