Hình mát mẻ của Tổng thống Obama ăn khách

TP - Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tờ tạp chí Washingtonian số tháng 5 vừa ra ngày hôm qua đã bán chạy như tôm tươi chỉ vì bức hình Tổng thống Obama cởi trần trên trang bìa để minh họa cho một bài viết chẳng liên quan gì đến ông.

Hình ảnh Tổng thống Obama cởi trần trên trang bìa tạp chí
Hình ảnh này được dùng để minh họa cho bài báo nói về 26 lý do khiến dân chúng thích sống ở Washington D.C. Lý do thứ hai được đưa ra là: "hàng xóm của chúng ta rất hấp dẫn" (ý nói là gia đình ông Obama đã chuyển về sống ở đây.)

Garrett Graff, biên tập viên cao cấp của tờ Washingtonian, cho rằng việc sử dụng bức ảnh cho thấy hai điều, đó là tổng thống rất hấp dẫn và sự có mặt của ông ở Washington khiến nhiều người quan tâm.

Bức ảnh ông Obama cởi trần này đã được chụp vào cuối tháng 12 năm ngoái khi gia đình Obama đi nghỉ ở Hawaii và được đăng đầu tiên trên tờ Washington Times.

Ảnh này đã gây một cơn sốt trên báo Mỹ hồi đó. Tờ New York Post thổn thức trên trang bìa về hình tượng "dũng mãnh" của Obama, cho rằng ông đủ sức gánh vác đất nước. Còn tờ  Drudge Report gọi Obama là "tổng thống đầy sức mê hoặc".

Tổng thống Obama từng than phiền rằng báo chí quá chú ý tới cơ thể thay vì lập trường chính trị của ông.

Được biết, tạp chí Washingtonian không hề liên hệ với phủ tổng thống khi quyết định đăng ảnh. Tuy nhiên, họ không hề vấp phải phản đối nào của Nhà Trắng.

Obama cũng không ít lần bị "chộp" ảnh lúc cởi trần, thậm chí tờ Men's Heath còn đưa ông lên trang bìa và có bài viết kể chi tiết về việc ông tập thể dục 45 phút mỗi ngày như thế nào.

Cùng với việc công chúng ngày càng quan tâm tới đời sống cá nhân của tổng thống và khao khát những bức ảnh về cơ thể rắn chắc của ông, Obama trở thành một “con mồi” hấp dẫn cho các tay săn ảnh. "Đa số những lời bình luận đều là tích cực. Thậm chí, một phụ nữ 65 tuổi nói rằng bà đã phải đợi lâu thế này để thấy một tổng thống thực sự hấp dẫn".

Tuy vậy, cũng có một số bình luận cho rằng việc đưa bức ảnh mát mẻ của Tổng thống lên trang bìa chỉ nhằm mục đích bán báo, chứ nếu muốn thu hút người dân tới sống ở Washington D.C thì nên dùng hình ảnh Tổng thống trong bộ complet chỉnh tề đang sánh vai cùng phu nhân dạo bước. 

Hải Long
Theo ABC news

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá