HLV đội bóng Thái Lan được giải cứu sớm vì quá yếu?

TPO - Theo tờ The Guardian, đã xuất hiện thông tin cho rằng một trong 4 người được giải cứu tối 8/7 từ hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) là huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi.

Huấn luyện viên Ekapol (trái). Ảnh cắt từ video
Huấn luyện viên Ekapol (trái). Ảnh cắt từ video

Một số người đồn đoán Ekapol được giải cứu sớm hơn dự kiến vì sức khoẻ quá yếu. Tuy nhiên, thông tin này hiện chưa được xác thực.

Những người đứng đầu chiến dịch giải cứu hôm qua cho biết “bốn cậu bé” đã được đưa ra ngoài. Sau đó, Ekapol sẽ là một trong những người được giải cứu cuối cùng.

Kể từ khi đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang động Tham Luang đến nay, mọi sự chú ý của giới truyền thông dường như đều tập trung vào vai trò của huấn luyện viên Ekapol Chanthawong.

Một số tờ báo quốc tế cho rằng Ekapol đã mắc phải sai lầm to lớn khi đưa đội bóng vào hang bất chấp mùa mưa đang đến gần.

Dù vậy, đối với nhiều người Thái Lan – Ekapol, người từng là một tu sĩ – đóng vai trò như “thần hộ mệnh”, được cử đến để bảo vệ đội bóng trong lúc hoạn nạn.

Theo lực lượng cứu hộ, Ekapol là một trong những người yếu nhất trong số những người bị mắc kẹt. Một phần vì anh thường xuyên chia sẻ lượng thức ăn và nước uống ít ỏi cho các học trò trong những ngày đầu tiên mắc kẹt.

Ekapol cũng đã tích cực dạy các học trò ngồi thiền để bảo toàn năng lượng chờ đến ngày được tìm thấy.

“Nếu huấn luyện viên Ekapol không ở cùng bọn trẻ, thì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với chúng nữa!”, phụ huynh cầu thủ nhí Pornchai Khamluang nói với báo giới. “Thầy Ek yêu quý, tôi sẽ không bao giờ đổ lỗi cho thầy.”

Theo Straitstimes, Ekapol vốn là trẻ mồ côi, từng mất bố mẹ lúc 10 tuổi.

Ekapol được đào tạo để trở thành một tu sĩ, nhưng đã rời tu viện để chăm sóc cho người bà ốm yếu ở miền Bắc Thái Lan. Tại đây, Ekapol vừa làm việc tại tu viện, vừa tham gia huấn luyện đội bóng mới thành lập.

Joy Khampai – một người bạn của Ekapol cho biết vị huấn luyện viên trẻ tuổi yêu các học trò hơn cả chính mình.

Sáng thứ Bảy, các thợ lặn của Hải quân Thái Lan đã mang bức thư của Ekapol gửi người thân các phụ huynh ra khỏi hang. Trong đó, Ekapol viết ngắn gọn: “Tôi hứa sẽ chăm sóc một cách tốt nhất cho đội bóng. Tôi muốn cảm ơn sự ủng hộ của mọi người, và xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi.”

Hiện, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan vẫn đang tạm dừng để các thợ lặn bổ sung bình dưỡng khí vào hang. Trong hang Tham Luang lúc này còn 8 cầu thủ nhí và huấn luyện viên Ekapol. Dự kiến, quá trình giải cứu sẽ bắt đầu trong khoảng từ 7h sáng đến 17h ngày 9/7.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá