HLV đội bóng Thái Lan phải ở lại hang một mình đến cuối?

TPO - Phương án cứu hộ của đội thợ lặn chỉ phù hợp để đưa 4 người ra ngoài/ngày. Trong khi vẫn còn 5 người mắc kẹt trong hang Tham Luang, bao gồm 4 cầu thủ nhí và huấn luyện viên.

Huấn luyện viên Ekapol Chantawong (bên trái). Ảnh chụp màn hình
Huấn luyện viên Ekapol Chantawong (bên trái). Ảnh chụp màn hình

Tính đến tối 9/7, tổng cộng 8 cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Hoang đã được các thợ lặn giải cứu khỏi hang Tham Luang, với tần suất 4 người/ngày.

Bốn cầu thủ nhí còn lại và huấn luyện viên Ekapol Chantawong buộc phải ở lại hang thêm đêm thứ 17, trong bối cảnh chiến dịch giải cứu tạm dừng.

HLV đội bóng Thái Lan phải ở lại hang một mình đến cuối? - ảnh 1 Các cầu thủ nhí được đưa đến bệnh viện hôm qua, 9/7. Ảnh: Daily Mail
HLV đội bóng Thái Lan phải ở lại hang một mình đến cuối? - ảnh 2 Cảnh sát che ô quây kín nhằm đảm bảo danh tính cho những người được cứu. Ảnh: AFP

Dự kiến, cuộc giải cứu tiếp theo sẽ được tiến hành lúc 16h ngày 10/7. Tuy nhiên, người dứng đầu chiến dịch cho biết ông không đảm bảo toàn bộ 5 người sẽ được đưa ra ngoài trong hôm nay.

“Việc đó phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và kế hoạch của đội cứu hộ. Chúng tôi đã lên kế hoạch cứu 4 người, nhưng nếu muốn cứu 5 người, những người chịu trách nhiệm sẽ buộc phải thay đổi. Chúng tôi không thể chỉ đạo đội thợ lặn, vì đây là vấn đề liên quan đến an toàn”, ông Narongsak Osatanakorn – Thống đốc tỉnh Chiang Rai thông báo.

Quan chức này không loại trừ khả năng huấn luyện viên Ekapol Chantawong (25 tuổi) buộc phải ở lại trong hang một mình đến ngày thứ 18.

“Vì vấn đề an toàn, con số 4 người được giải cứu/lần là con số lý tưởng”, ông Narongsak nói.

Dự báo hôm nay, một cơn bão sẽ ập đến khu vực tỉnh Chiang Rai.

Tuy nhiên, những dự báo tương tự cũng đã được đưa ra trước đó. Trong khi trên thực tế, lượng mưa tại hiện trường vẫn duy trì ở mức phù hợp khiến nhiều người tiếp tục hi vong về một ngày khô ráo.

Tướng Buncha Duriyaphan, một chỉ huy quân đội tham gia chiến dịch giải cứu cho biết ông đã cầu xin Pra Pirun - thần mưa xin ngừng mưa 3 ngày để thực hiện chiến dịch cứu hộ.

"Nếu tôi cầu xin nhiều hơn 3 ngày, thần mưa có thể sẽ không cho phép”, ông Buncha nói.

Hiện, toàn bộ 8 cầu thủ nhí đã được giải cứu đang phải nằm phòng cách ly tại bệnh viện Chiang Rai để tiếp tục kiểm tra sức khoẻ. Sau quá trình kiểm tra kéo dài vài ngày, các nam sinh có thể sẽ được đoàn tụ với gia đình.

Ngắm tàu lặn mini tỷ phú chế tạo cứu đội bóng Thái Lan

Theo Elon Mush, mất 8 tiếng để chế tạo chiếc tàu ngầm mini dành cho một người, mất 17 tiếng để vận chuyển đến Thái Lan và đến nay, một chiếc tàu ngầm đã đang trên đường đến hang Tham Luang, Chiang Rai.

Tỉnh dậy trong bệnh viện, 4 cầu thủ nhí Thái Lan muốn ăn cơm thịt bằm

Các cầu thủ tỉnh dậy sáng nay, 9/7, trong tình trạng đói bụng và bày tỏ mong muốn được ăn pad kra pao - món cơm với thịt lợn bằm truyền thống của Thái Lan.

Cầu thủ nhí Thái Lan thứ 5 được cứu khỏi hang Tham Luang

CNN và Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết cầu thủ nhí thứ 5 vừa được đưa ra khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) và lên thẳng xe cấp cứu.

Thái Lan nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang

Một nhóm thợ lặn quốc tế và Thái Lan đã trở lại hang Tham Luang vào lúc 11h trưa nay, 9/7, để tiếp tục giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng Lợn Hoang.

Bốn cầu thủ nhí Thái Lan sắp gặp người thân, nhưng không được ôm ấp

Bốn cầu thủ nhí Thái Lan được giải cứu tối 8/7 từ hang Tham Luang dự kiến sẽ được gặp người thân vào tối nay. Nhưng họ sẽ chỉ được nói chuyện từ xa nhằm đề phòng lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Theo Daily Mail, The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng