Hồ nhiễm độc thành điểm nóng ‘check-in’

TPO - “Maldives của Siberia” là một hồ nước xanh ngăn ngắt thu hút nhiều người đến chụp ảnh dù họ được khuyến cáo không nên chạm vào nước.

Hồ nhiễm độc thành điểm nóng ‘check-in’

Cư dân thành phố Novosibirsk vùng Siberia của Nga không cần phải bay tới các điểm du lịch nhiệt đới để có được những bức ảnh bên làn nước xanh trong thăm thẳm. Hàng ngàn cư dân và du khách, từ thiếu nữ mặc đồ bơi tới cặp vợ chồng mới cưới, đang bận rộn “check-in” tại một hồ được gọi đùa là “Maldives của Siberia”, AP đưa tin ngày 13/7.

Tuy nhiên, sự thật là sắc xanh của hồ được tạo ra từ phản ứng hóa học giữa những chất thải độc hại xả ra từ một nhà máy phát điện gần đó. Các nhà hoạt động môi trường đang khuyến cáo mọi người không nên tiếp xúc nước hồ.

Nhà hoạt động môi trường Dmitry Shakhov cảnh báo, nước hồ có thể gây dị ứng, thậm chí bỏng hóa chất nếu uống vào hoặc tiếp xúc với da trong thời gian dài. “Thứ nước này chứa đầy kim loại nặng, hóa chất độc hại,” ông nói.

Nhiều người trên mạng đùa rằng nước có vị “nhạt nhạt” và “ngòn ngọt”. Một nhiếp ảnh gia mô tả vùng nước có mùi như “nước giặt quần áo”, The Guardian đưa tin.

Sau khi hồ nước xanh biếc trở thành đề tài lan truyền trên mạng xã hội, Công ty Điện lực Siberia vừa thông báo đã triển khai lực lượng bảo vệ để ngăn du khách chạm vào nước hồ dù họ cho rằng, hồ nước không gây hại môi trường. 

Một số hình ảnh chụp tại hồ nước được coi là “Maldives của Siberia” (Ảnh: AP):

hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 1
hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 2
hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 3
hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 4
hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 5
hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 6
hồ nước nhiễm độc Maldives của Seberia Nga điểm nóng check-in chụp ảnh sống ảo - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng