Hỗ trợ đưa cô dâu Việt bị sát hạt ở Hàn Quốc về nước

TPO - Về trường hợp một phụ nữ Việt Nam vừa bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp giấy chứng tử và giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước.

Hỗ trợ đưa cô dâu Việt bị sát hạt ở Hàn Quốc về nước

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 29/6.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nạn nhân là chị Bùi Cát Hạ, bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại tại quận Seongbuk, Seoul. Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc xác minh những thông tin liên quan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết Cảnh sát Seoul, Hàn Quốc đã bắt giữ đối tượng về hành vi giết người. Đại sứ quán đã kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp Giấy chứng tử và Giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, bà Hằng nói.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng