Hỗ trợ gia đình Minh Béo tìm luật sư

TP - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco (Mỹ) cho biết, luật sư bào chữa cho Minh Béo, tức Hồng Quang Minh, đã được chỉ định; và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đã tìm hiểu những luật sư uy tín để cung cấp thông tin cho gia đình nếu cần.

Hỗ trợ gia đình Minh Béo tìm luật sư

Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 14/4. Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thêm thông tin về phiên tòa xét xử Minh Béo dự kiến vào ngày 15/4 (giờ Mỹ), ông Bình cho biết, theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, sau khi liên hệ với văn phòng biện lý của quận Cam, Tổng lãnh sự quán được biết luật sư bào chữa cho Minh Béo đã được chỉ định.

Tổng lãnh sự quán cũng đã tìm hiểu thêm những luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực liên quan đến những cáo buộc đối với Minh Béo đang phải đối mặt và chuyển những  thông tin này cho Sở Ngoại vụ TPHCM để thông báo cho gia đình Minh Béo trong trường hợp gia đình cần hỗ trợ.

Đến nay, Tổng lãnh sự quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ luôn theo dõi sát sao vụ việc để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho công dân Việt Nam, ông Bình khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá