Hỗ trợ người Việt bị hư hỏng nhà vì động đất ở Mexico

TPO - Chưa có thông tin có người Việt bị thương vong trong trận động đất mạnh vừa qua tại Mexico, nhưng một số người bị hư hỏng nhà cửa và đang được hỗ trợ chỗ ở.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (21/9) để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin cập nhật về tình hình người Việt tại Mexico sau trận động đất vừa qua.

Bà Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, hiện chưa có công dân Việt Nam nào bị thương vong trong trận động đất, nhưng nơi ở của một số người bị hỏng hóc, nên Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đang hỗ trợ chỗ ở cho những người này. Đại sứ quán đã mở đường dây nóng để hỗ trợ công dân kịp thời.

Đại sứ quán Việt Nam đang cố gắng giữ liên lạc, đảm bảo an toàn và sinh hoạt cho các công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mexico, bà Hằng nói.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện có khoảng 50 người Việt Nam, chủ yếu là sinh viên, đang ở sinh viên.

Ít nhất 248 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ở Mexico. Thủ đô Mexico nằm cách tâm chấn khoảng 120km.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá