Úc:

'Hố tử thần' hơn 150m nuốt chửng nhiều ô tô

Một hố tử thần lớn xuất hiện tại bãi biển Cầu Vồng, bang Queensland, Úc tối 26/9 đã nuốt chửng nhiều ô tô và xe cắm trại của du khách, khi có chiều dài hơn 150m, rộng 50m.

Hố tử thần có chiều dài hơn 150m, rộng 50m và sâu chừng 5m. Ảnh: AAP.
Hố tử thần có chiều dài hơn 150m, rộng 50m và sâu chừng 5m. Ảnh: AAP.

Theo kênh ABC News của Úc, hố sụt lún này xuất hiện vào khoảng nửa đêm qua, và đã “nuốt chửng” một ô tô, một nhà di động của người cắm trại, một xe kéo và một số lều trại.

Cơ quan dịch vụ công viên và thế giới hoang dã bang Queensland cho biết, hố này có chiều dài tới hơn 150m, lớn hơn một sân bóng đá, rộng 50m và sâu khoảng 3m.

Casey Hughes, một người cắm trại cho biết hố “tử thần” xuất hiện “với âm thanh như tiếng sấm”.

'Hố tử thần' hơn 150m nuốt chửng nhiều ô tô - ảnh 1 Rất đông người tới xem hố tử thần trong sáng 27/9. Ảnh: 9News.

“Thật bất ngờ khi thấy nó”, Sylvia Murray, một người cắm trại khác nói. “Mọi người lúc đó thực sự ở bên rìa của hố với chiếc xe kéo của mình, nỗ lực hết sức để đưa xe của họ lên”.

Một phụ nữ đã chạy xuyên qua khu vực cắm trại gần đó, đập cửa những ngôi nhà lưu động để cảnh báo mọi người nhanh chóng rời đi. Giới chức địa phương cho biết 140 người đã phải di tản.

'Hố tử thần' hơn 150m nuốt chửng nhiều ô tô - ảnh 2 Một nhà di động của người cắm trại bị hố tử thần "nuốt chửng". Ảnh: Facebook.

Hiện tại khu vực cắm trại đang thu hút nhiều du khách do một số trường học tổ chức cho học sinh đi nghỉ.

“May mắn là đến thời điểm này mọi người đều đã được tìm thấy và không có thông tin về thương vong”, thị trưởng khu vực Gympie cho biết.

'Hố tử thần' hơn 150m nuốt chửng nhiều ô tô - ảnh 3 Giới chức Úc ảnh báo hố tử thần có khả năng còn mở rộng. Ảnh: News.

Giới chức địa phương cảnh báo hố “tử thần” này có khả năng sẽ còn mở rộng. “Hoàn toàn có khả năng hố sâu này còn mở rộng do các dòng biển, do đó mọi người cần tránh xa khu vực này”, ông Clifton, đại diện cơ quan quản lý rừng cảnh báo.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá