Hố “tử thần” nuốt một người Mỹ

TP - Gần nửa đêm thứ Năm (giờ địa phương), trong nhà ông Jeff Bush 37 tuổi ở thành phố Tampa, bang Florida, mặt đất đột nhiên nứt toác cùng tiếng động lớn như xe đâm, rồi một hố sụt đường kính 6m, sâu 6m xuất hiện, nuốt trọn phòng ngủ cùng chủ nhà.

> Hố tử thần “khủng” lại nuốt hàng loạt nhà giữa phố
> Một thị trấn có 20 'hố tử thần'

Năm người khác trong ngôi nhà bốn phòng ngủ thoát nạn; em trai của ông Bush nhảy xuống hố để tìm cách cứu anh (vẫn chưa được tìm thấy, bị coi là đã chết), nhưng cuối cùng phải nhờ đến cảnh sát kéo lên.

Người trong hai ngôi nhà bên cạnh đã được sơ tán, vì hố sụt lún trong nhà ông Bush tiếp tục phình to. “Đây là một tình huống rất phức tạp. Mặt đất tiếp tục sụt xuống”, ông Ron Rogers, người đứng đầu lực lượng chữa cháy hạt Hillsborough, nói.

Hố sụt thường xuất hiện ở Florida nên luật của bang này yêu cầu các hãng bảo hiểm nhà cửa cung cấp dịch vụ bảo hiểm liên quan hố tử thần. Tại nhiều nơi ở Florida, dưới mặt đất có những hang động đá vôi xốp, rỗ, dễ tan rã trong nước.

Một hố tử thần đường kính 122m xuất hiện gần thành phố Orlando năm 1981, nuốt năm xe hơi, trụ sở hai công ty, một ngôi nhà ba phòng ngủ.

Minh Long
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng