Hố tử thần xuất hiện giữa phố, 2 người mất tích

Một hố tử thần khổng lồ hình thành ngay trên đường phố sau trận mưa lớn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã vô tình trở thành cái bẫy với nhiều người đi đường. Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm hai người mất tích sau khi rơi xuống hố hôm 1/8.

Hố tử thần xuất hiện tại thành phố Trịnh Châu sau trận mưa lớn kéo dài (Ảnh: SCMP)
Hố tử thần xuất hiện tại thành phố Trịnh Châu sau trận mưa lớn kéo dài (Ảnh: SCMP)

Theo SCMP, hố tử thần khổng lồ đã hình thành trên đường phố Zhongyuan ở phía tây thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào lúc 17h30 ngày 1/8 sau khi những trận mưa lớn dừng hẳn.

Bốn người đã rơi xuống hổ tử thần này. Hai người đã được cứu sống, trong khi hai người khác hiện vẫn đang được lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm. Ngoài ra, hố tử thần cũng nuốt trọn 3 chiếc xe điện trên đường phố

Một nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường nói với tờ Henan Business Daily rằng ban đầu trên đường chỉ xuất hiện một vết nứt, sau đó vết nứt này lớn dần và sụt lún thành hố tử thần. Chỉ 5 phút sau khi một hố nhỏ hình thành, toàn bộ khu vực xung quanh cũng bị sụt lún theo và tạo thành một hố khổng lồ sâu 5 m với diện tích miệng hố lên tới 600 m2.

Cơ quan cấp nước thành phố cho biết nguyên nhân dẫn tới các hố tử thần ở Trung Quốc là do mưa lớn kéo dài, kết hợp với việc đường ống dẫn nước ngầm bị vỡ. Công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được khẩn trương tiến hành sau sự cố nêu trên.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng