Hổ vồ chết người, 45 trường học đóng cửa

45 trường học quanh khu nghỉ mát núi Ooty ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) đã đóng cửa sau khi người dân phát hiện một con hổ rình mồi ở khu vực này từ ngày 13/1.

Người chết do hổ vồ hôm 13/1.
Người chết do hổ vồ hôm 13/1.
Con hổ giết một phụ nữ trong khu rừng gần thị trấn hôm 13/1. Kể từ đó, nhiều người cho biết họ đã phát hiện nó trong khu dân cư.

Người đứng đầu lực lượng kiểm lâm quận - ông Shankar - cho biết: “Lực lượng kiểm lâm đã khoanh vùng những nơi con hổ có thể đang có mặt. Những nơi này rất gần khu dân cư. Vì vậy, chúng tôi quyết định đóng cửa tất cả trường học”. Đồng thời, chính quyền cũng yêu cầu dân địa phương và khách du lịch không đi lại trong rừng thời điểm này.
Người chết do hổ vồ hôm 13/1.

Ba ngày qua, người dân khu vực hoang mang khi chỉ trong 3 ngày, 3 vụ động vật giết người xảy ra. Một trong ba nạn nhân đã bị báo ăn thịt. Các lực lượng chức năng vẫn ở trong rừng tới rạng sáng 14/1 để truy tìm, theo dõi động tĩnh con vật.

Cán bộ kiểm lâm còn cho biết, cơ quan chức năng đã đưa đến khu vực này một con voi vốn đã được huấn luyện đuổi động vật hoang dã xâm nhập vào khu vực sống của con người.


Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng