Hòa đàm nối lại nhưng Syria vẫn vang tiếng súng

TPO - Reuters đưa tin, các cuộc giao tranh ác liệt tại Syria vẫn tiếp diễn vào ngày 23/2, bất chấp cuộc đàm phán hòa bình đang được nối lại tại Geneva (Thụy Sỹ) sau 10 tháng gián đoạn.

Cảnh đổ nát ở Syria sau cuộc xung đột giữa quân chính phủ và phiến quân.
Cảnh đổ nát ở Syria sau cuộc xung đột giữa quân chính phủ và phiến quân.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh (SOHR) cho biết, quân đội Syria và đồng minh đã tiến vào ngoại ô phía tây Aleppo, pháo kích dữ dội và tiêu diệt 24 quân nổi dậy.

Tại tỉnh Deraa, quân nổi dậy cho nổ tung một chiếc xe chứa bom trong khi trực thăng của chính phủ liên tục không kích xuống các mục tiêu của đối phương.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình Geneva giữa các bên được nối lại hôm 23/2, gần 2 tháng sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ Syria và quân nổi dậy bị đổ vỡ.

Đàm phán hòa bình Geneva là nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm tìm ra giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, giới phân tích không kỳ vọng nhiều vào kết quả mà coi đây chỉ là khởi đầu cho tiến trình đàm phán kéo dài.

Sáu năm kể từ khi cuộc nội chiến Syria bắt đầu, hơn 300.000 người đã thiệt mạng, hàng triệu người mất nhà cửa và gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại nước này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng