Hoa hậu xe lăn

(TPO) Cô Kristen Connors, 33 tuổi, đến từ Rhode Islander đã trở thành Tân Hoa hậu xe lăn nước Mỹ sau nhiều tháng trời tranh tài gay cấn.

Connors phải ngồi xe lăn từ nhiều năm nay vì bệnh teo cơ. Cô hiện đang làm việc cho Nghị sĩ James Langevin của đảng Dân chủ.

"Tôi xúc động quá, không thể diễn tả nổi bằng lời", Connors phát biểu ngay sau khi chiến thắng. "Tôi hy vọng sẽ cống hiến được gì đó cho những người tàn tật, đặc biệt là những người phụ nữ tàn tật".

Cuộc thi Hoa hậu xe lăn năm nay đã trải qua không ít sóng gió và chỉ trích, sau khi dư luận phát hiện một bức hình đang... đứng tươi cười trên tờ báo địa phương Hoa hậu bang Wisconsin, cô Janeal Lee đã bị tước danh hiệu.

Cô Lee, một giáo viên dạy toán tại trường trung học, một mực cho rằng mình bị oan. Cô khẳng định mặc dù có thể đứng và đi được vài bước, nhưng xe lăn vẫn là phương tiện đi lại chủ lực của cô. Nhiều người tàn tật khác cũng ủng hộ Lee khi cho rằng ban giám khảo không nên đánh giá mức độ tàn tật của các thí sinh nặng - nhẹ thế nào.

Tân hoa hậu Connors sẽ công du vòng quanh nước Mỹ trong thời gian 12 tháng sắp tới để nâng cao nhận thức xã hội về các vấn đề liên quan tới sống chung với người khuyết tật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá