Hoả hoạn thiêu rụi viện dưỡng lão, 17 người chết

TPO - Một vụ hoả hoạn khủng khiếp xảy ra tại một viện dưỡng lão tư nhân ở Ukraine khiến 17 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Hiện trường vụ hoả hoạn khủng khiếp của viện dưỡng lão
Hiện trường vụ hoả hoạn khủng khiếp của viện dưỡng lão

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 29/5 (giờ địa phương), tại làng Litochki, cách thủ đô Kiev 42km về hướng bắc. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây hoả hoạn.

Hình ảnh do lực lượng cứu hộ cung cấp cho thấy ngọn lửa thiêu rụi viện dưỡng lão hai tầng. Hơn 150 nhân viên cứu hộ được điều đến để giải cứu nạn nhân mắc kẹt và dập lửa.

Hoả hoạn thiêu rụi viện dưỡng lão, 17 người chết - ảnh 1 Nhân viên cứu hộ tại hiện trường 
Theo ông Mykola Chechetkin, người dứng đầu lực lượng cứu hộ cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy có 35 người ở trong viện dưỡng lão. Ông nói thêm: “Thi thể của 17 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát”. Trong khi đó, cảnh sát cho biết, giám đốc của viện đang bị thẩm vấn.

Theo nhiều báo cáo của truyền thông Nga, ngọn lửa có thể bùng lên do một TV bị nổ.

Hoả hoạn thiêu rụi viện dưỡng lão, 17 người chết - ảnh 2 17 thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát
Theo chính phủ Ukraine, Tổng thống Petro Poroshenko đã được thông báo về vụ việc. Thủ tướng Volodymyr Groysman đã được giao  nhiệm vụ thành lập uỷ ban đặc biệt để điều tra vụ hoả hoạn.

Ông Groysman gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng trong vụ cháy mà ông gọi là “bi kịch khủng khiếp” này.

Theo BI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá