'Hoa khôi băng đảng' Trung Quốc ra đầu thú

TPO - Nữ nghi can bị truy nã được mệnh danh là “hoa khôi băng đảng” ở Trung Quốc vừa ra đầu thú, cảnh sát thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên thông báo trên mạng xã hội hôm nay.

"Hoa khôi băng đảng" với khuôn mặt thanh tú
"Hoa khôi băng đảng" với khuôn mặt thanh tú

Thanh Trần Nguyên Nguyên, 19 tuổi, bị cáo buộc cùng bốn người khác thực hiện nhiều vụ lừa tiền trong các quán bar và trà đạo ở thành phố Miên Dương. Cả nhóm đã ra đầu thú sau 12 ngày trốn chạy lệnh truy nã của cảnh sát. Hai đồng bọn của băng này vẫn đang bỏ trốn.

'Hoa khôi băng đảng' Trung Quốc ra đầu thú - ảnh 1 Lệnh truy nã của cảnh sát có hình ảnh cô Thanh Trần được đưa lên mạng (SCMP)

Sau khi cảnh sát đưa ảnh căn cước của cô Thanh lên mạng cùng lệnh truy nã, ngoại hình xinh đẹp của cô đã khiến cô nổi tiếng khắp nước. Có người đề nghị cô chuyển nghề làm ngôi sao mạng xã hội, lên mạng livestream thay vì đi lừa đảo. “Chắc là cô ta đã đọc được đề nghị đó trên mạng, nên đã quay về, chấp nhận một năm ngồi tù để rồi chuyển nghề sau”, một người viết trên mạng Weibo sau khi nghe tin “hoa khôi băng đảng” ra đầu thú.

Cảnh sát bắt đầu điều tra băng nhóm của cô Thanh Trần sau khi một người đàn ông khiếu nại rằng ông bị lừa hàng ngàn nhân dân tệ tại một bar trong thành phố Miên Dương. Cảnh sát sau đó kết luận rằng băng nhóm nói trên đã hoạt động nửa năm nay, mục tiêu chính của chúng là những người say rượu trong quán bar.

Sau khi ảnh của Thanh Trần lan truyền chóng mặt trên mạng, một tài khoản của cảnh sát trên mạng Weibo nói: “Xinh đẹp không phải là vấn đề của cô (Thanh Trần). Nhưng sử dụng nhan sắc để phạm tội là điều không đúng đắn”.

Một người tự nhận là bạn cùng lớp cấp ba với “Thanh Trần cô nương” nói rằng học sinh trong lớp luôn tôn cô là “hoa hậu của lớp” và cô rất được các bạn trai hâm mộ.

'Hoa khôi băng đảng' Trung Quốc ra đầu thú - ảnh 2

Nữ nghi can bị truy nã đẹp nhất Trung Quốc

Một nữ nghi can đang trốn chạy cảnh sát ở Trung Quốc đã được gắn cho danh hiệu “tên tội phạm xinh đẹp nhất nước” sau khi ảnh căn cước của cô này lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

SCMP, Beijing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng