Hoa Kỳ cứu thoát một lính tại Afghanistan

Các quan chức quân sự Hoa Kỳ thông báo: Một thành viên của đội đặc nhiệm bị mất tích tại khu vực Kunar (miền Đông Afghanistan) đã được cứu sống.

Quân đội Hoa Kỳ đang tìm kiếm đội đặc nhiệm bị mất tích và những người phiên dịch Afghnistan kể từ khi một chiếc trực thăng Chinook bị rơi trong cùng khu vực, làm thiệt mạng 16 người trong khoang.

Chiếc trực thăng này đã được gửi tới để hỗ trợ nhóm đặc nhiệm sau khi họ bị các phần tử dân quân Taliban tấn công.

Nhưng tình hình của 3 binh sĩ khác và phiên dịch người Afghanistan vẫn chưa được rõ.

Các quan chức quân đội Hoa Kỳ giấu tên nói chi tiết của công tác cứu hộ vẫn chưa được rõ nhưng một binh sĩ từ nhóm đặc nhiệm đã được tìm thấy vào cuối ngày thứ Bảy trong cùng một khu vực miền núi nơi chiếc trực thăng Chinook đã bị rơi vào thứ Ba, mà người ta cho rằng do trúng súng phóng lựu.

Theo báo cáo cho biết, người binh sĩ này đã chỉ hướng mà các thành viên khác của nhóm đã đi, nhưng địa điểm và tình trạng hiện tại của họ vẫn chưa được rõ.

Người ta cho rằng nhóm đặc nhiệm đã bị phần tử Taliban liên tục tấn công khi họ yêu cầu trực thăng yểm hộ vào hôm thứ Ba.

Các quan chức nói nhóm đã bị truy đuổi sau khi trực thăng bị bắn hạ.

Hiện không rõ nhóm đã đi được bao xa, nhưng ngoài việc phải đối diện với việc bị tấn công và bắt sống, họ còn phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt trong địa hình đồi núi khắc nghiệt ở độ cao lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá