Hoa Kỳ định đưa Pakistan về thời kỳ đồ đá

TP - Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf vừa tiết lộ rằng, sau sự kiện 11/9/2001, Hoa Kỳ đã từng tuyên bố nếu Pakistan không giúp chống khủng bố thì sẽ bị oanh tạc biến thành thời kỳ đồ đá.

Tổng thống Pakistan Musharray
Các trích đoạn của đài truyền hình CBS dài 60 phút đã chiếu lại cảnh ông Musharraf nói chính cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Richard Armitage gửi tới Giám đốc tình báo Pakistan lời cảnh báo: “Chờ đấy! Bom đạn sẽ đưa Pakistan về thời kỳ đồ đá”.

“Tôi nghĩ rằng, những lời thật thô lỗ” - Ông Musharraf nói với Đài Truyền hình CBS.

Tất nhiên, sau đó Pakistan đồng ý hợp tác với Mỹ, song như ông Musharraf nói rằng ông đã hành động một cách có trách nhiệm. Hiện, Nhà trắng vẫn chưa có lời bình luận nào về vụ việc này.

Còn cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Armitage thanh minh với truyền hình CNN rằng, ông chưa bao giờ đe dọa như vậy với Pakistan. Theo đó, ông nói chỉ gửi một thông điệp “rắn” đại ý “một là giúp  Hoa Kỳ chống khủng bố, hai là chống lại Hoa Kỳ”.

Cho tới nay, Pakistan vẫn được xem là một đồng minh thân cận của Mỹ chống khủng bố. Tuy nhiên, ai cũng biết trước đây, Pakistan đã từng hậu thuẫn cho Taliban.

Theo lịch trình, ông Musharraf sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Bush tại Nhà Trắng, sau đó là gặp gỡ 3 bên với sự góp mặt của Tổng thống Afganistan Hamid Karzai vào tuần tới. 

Đình Thắng
Theo CNN,BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá