DMCA.com Protection Status

Hoa mắt nhìn 3 tấn vàng rơi lả tả từ máy bay

TPO - Số vàng và kim loại quý trị giá hàng trăm triệu USD bất ngờ rơi lả tả từ một chiếc máy bay An-12 cất cánh từ khu vực Yakutia (Nga) – nơi nổi tiếng với các quặng kim cương.

Số vàng và đá quý nằm rải rác trên đường băng sân bay Yakutsk. Ảnh: RT
Số vàng và đá quý nằm rải rác trên đường băng sân bay Yakutsk. Ảnh: RT

Theo RT, những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều thỏi kim loại được bọc kín nằm rải rác trên đường băng tại sân bay Yakutsk thuộc khu vực Yakutia (Nga) – nơi nổi tiếng với các tài nguyên thiên nhiên dồi dào, đặc biệt là các quặng kim cương.

Ủy ban Điều tra Nga xác nhận số hiện vật này rơi từ một chiếc máy bay loại An-12 của hãng hàng không Nimbus Airlines, sau khi cửa khoang hàng của máy bay bất ngờ mở toang trong quá trình cất cánh.

Chiếc máy bay sau đó hạ cánh thành công tại sân bay Magan, nằm cách sân bay Yakutsk không xa.

Trên máy bay được cho là có hơn 9 tấn “kim loại quý” thuộc sở hữu của một công ty khai thác mỏ và địa chất ở vùng Chukotka lân cận.

Tuy Ủy ban không tiết lộ thông tin chi tiết về số “kim loại quý” nói trên, nhưng các nhân chứng tiết lộ những thỏi kim loại lấp lánh được phát hiện trên đường băng thực chất là vàng và kim loại quý.

Hoa mắt nhìn 3 tấn vàng, đá quý rơi lả tả từ máy bay - ảnh 1 Số kim loại này được cho là bao gồm vàng, bạch kim và đá quý. Ảnh: RT
Hãng tin Tass trích dẫn các quan chức Bộ Nội vụ cho biết khoảng 172 thỏi vàng nặng khoảng 3,4 tấn đã được thu hồi.

Theo kênh Mash Telegram, toàn bộ số hàng hóa trên máy bay trị giá khoảng 21,6 tỷ Rúp, tương đương 380 triệu USD.

Vụ việc không gây thương vong về người. Sân bay Yakutsk cũng khẳng định chiếc máy bay gặp sự cố vẫn đang hoạt động bình thường và sẵn sàng tiếp tục cất cánh.

Bên trong khoang máy bay chở vàng.  

Ngay sau khi những bức ảnh về hiện trường vụ việc được đăng tải trên phương tiện thông tin truyền thông, các cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng rủ nhau đến Yakutsk nhặt vàng.

“Có ai ở Yakutsk không? Đến sân bay ngay! Có vàng!”, một cư dân mạng viết.

Một người khác thậm chí còn nói đùa, rằng Yakutia thực sự là một vùng đất giàu có, giàu đến mức “vàng từ trên trời rơi xuống”.

Trên thực tế, vùng Viễn Đông Nga vốn nổi tiếng thế giới về các mỏ vàng, cũng như mỏ đá quý và các xưởng gia công kim cương.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng