Sự kiện: Chuyện lạ

Họa sĩ 6 tuổi gây sửng sốt

TP - Năm nay mới 6 tuổi, nhưng cô bé Marla Omstide người New York khiến nhiều hoạ sỹ có tên tuổi phải ghen tỵ và khâm phục khi thấy người ta nô nức kéo đến mua những bức tranh trừu tượng được cô vẽ bằng ngón tay.

Marla và một tác phẩm cô vừa hoàn thành
Cha Marla – ông Mark, là một hoạ sỹ nên khi vẽ thường cho cô ngồi chơi bên cạnh. 4 năm trước, Marla bắt đầu nghịch khi nhúng tay vào bột màu để vẽ lên các tấm toan của cha. Các bức tranh có thể gọi “theo trường phái trừu tượng” nom khá ngộ của cô được ông Mark mang đến treo tại quán cà phê của ông bạn Stivens.

Một hôm, ông Stivens gọi điện đến thông báo có người khách muốn mua một bức tranh khổ lớn của Marla với giá 250 USD. Từ hôm đó, Marla bắt đầu quay sang vẽ tranh sơn dầu với số lượng ngày một nhiều và tranh của cô bé cũng được mua ngày một nhiều. Năm Marla lên 4 tuổi thì ông Anthony Brenily- chủ một galery tranh trừu tượng đã mở riêng một phòng tranh của Marla và đặt chủ đề là “4 tuổi”.

Các bức tranh trừu tượng của cô bé thậm chí đã trở thành mục tiêu săn lùng của các nhà sưu tập. Nhà tỷ phú người California Stuart Simpson đã mua 3 bức tranh của Marla, trong đó có bức “Bình sữa dưới đáy nước”. Được biết, trong bộ sưu tập tranh trừu tượng của Stuart có tác phẩm của các đại sư như Monet, Renaul.

Cho đến nay, Marla đã bán được hàng trăm bức tranh và chúng mang lại cho cô hơn 400.000 USD. Tuy nhiên, một đạo diễn chương trình truyền hình cho rằng ông Mark đã giúp con gái vẽ tranh. Song theo ông Anthony: “Tranh của Marla tràn đầy cảm xúc, nó gây cho bạn ấn tượng rất mạnh, đó là điều mà những đứa trẻ khác không thể làm được. Tôi tin rằng cô bé đã vẽ bằng cảm xúc của mình”.

Đã có không ít hoạ sỹ nhí thành danh. Ví dụ như Alexsandra  Nikita - nữ hoạ sỹ người Mỹ gốc Rumania năm nay 20 tuổi. Cô bắt đầu vẽ tranh khi bằng tuổi Marla hiện nay, từng được giới nghệ thuật gọi là “Picasso nhí” và các tác phẩm của cô đem về cho cô khoản thu nhập 750 ngàn Bảng.

Thu Hoa 
Theo Sina.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá