Hoãn chuyến bay vì nghi hành khách nhắn tin cho IS

TPO - Phi hành đoàn đã cho sơ tán mọi người trên chuyến bay của hãng hàng không Anh EasyJet sau khi một nữ hành khách tố người ngồi đàn ông ngồi bên cạnh đang nhắn tin cho IS.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra trưa ngày 26/3 khi máy bay Airbus A319 mang số hiệu 5352 của EasyJet chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở Viên (thủ đô của Áo).

Thời điểm đó, nữ du khách giấu tên báo với phi hành đoàn đã nhìn thấy tin nhắn liên quan đến IS trên điện thoại của nam hành khách ngồi kế bên. Người phụ nữ nghi ngờ người đó là thành viên của tổ chức Hồi giáo cực đoan IS.

Nhận được tin báo, hãng EasyJet quyết định cho sơ tán hành khách trên máy bay. Chuyến bay đến sân bay Gatwick (London,Anh) bị tạm hoãn trong vài giờ để nhà chức trách Áo yêu cầu kiểm tra an ninh hành khách và hành lý.

Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, chính quyền Áo cho phép chuyến bay tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, nữ hành khách tố cáo và người đàn ông khả nghi bị giữ lại.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Áo cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy người đàn ông bị tố cáo là công dân Iraq vô tội. Người này đã được trả tự do sau đó và được phép rời khỏi Áo trên chuyến bay sau đó. Còn về nữ du khách, người phát ngôn từ chối tiết lộ thông tin.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng