Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype

TPO - Ít ai ngờ rằng, người thợ sửa xe giản dị 67 tuổi Céphas Bansah thực chất lại là Hoàng đế của hơn 2 triệu người Ewe và thường xuyên sử dụng Skype để cai quản các thần dân.

Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 1 Céphas Bansah (67 tuổi) là người sở hữu hai cuộc đời tương phản đến khó tin. Ông vừa là một thợ sửa xe toàn thời gian ở Đức, vừa là một vị Hoàng đế châu Phi bán thời gian.
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 2 Césphas Bansah có tên đầy đủ là: Togbe Ngoryifia Cephas Kosi Bansah được công nhận là thủ lĩnh tinh thần tối cao của người Ewe. Vương quốc của ông có tên là Gbi – nằm ở phía đông Ghana, giáp biên giới Togo và là nơi sinh sống của khoảng 300.000 người Ewe. Đồng thời, ông cũng là thủ lĩnh tinh thần của những người Ewe khác sống tại Togo và Ghana (châu Phi). Tổng cộng, Hoàng đế Céphas hiện đang phải cai quản hơn 2 triệu thần dân.
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 3 Ông Céphas sinh ra và lớn lên tại Ghana. Ông nội của Céphas khi còn sống đã động viên cháu trai mình đến Đức để học ngành cơ khí vào năm 1970. Sau khi hoàn thành việc học, Céphas đã mở một gara ở Ludwigshafen (Đức). Và ông tiếp tục sống một cuộc sống bình thường cho đến năm 1987, khi ông nhận được một bức thư gửi qua fax mà không hề biết rằng bức thư ấy sẽ thay đổi cuộc đời mình mãi mãi.
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 4 Bức thư viết rằng, ông nội của Céphas - Hoàng đế Hohoe – vừa qua đời. Cha của Céphas và anh cả của ông được coi là không thích hợp để cai trị. Vì vậy, ngôi vị Hoàng đế sẽ thuộc về Céphas. 
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 5 Không thể chối bỏ nhiệm vụ, ông Céphas đã chấp thuận trở thành Hoàng đế nhưng vẫn kiên quyết ở lại Đức để làm công việc sửa xe mà mình hằng yêu thích.
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 6 Hoàng đế Céphas và vợ làm đám cưới tại vương quốc Gbi cách đây 16 năm với sự chúc phúc của đông đảo thần dân.
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 7
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 8
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 9 Hoàng đế Céphas hiện đang sống cùng vợ Gabriele Bansah (57 tuổi) và hai con Carlo – Katharina ở Ludwigshafen (Đức). 
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 10 Ông vừa sửa xe và vừa làm nhiệm vụ của một vị Hoàng đế qua Skype. Ngoài ra, ông cũng duy trì việc thăm nom vương quốc của mình 8 lần/năm.
Hoàng đế làm thợ sửa xe, cai quản thần dân qua Skype - ảnh 11 Ông hiện đang tham gia vào một số dự án viện trợ như dự án xây dựng trường học và đang tích cực quyên tiền để xây dựng một nhà tù nữ bằng việc… bán một loại bia của người Ewe có tên Akosombo - mặc dù ông không bao giờ uống chất cồn. Mặc dù Ghana hiện đang là một nước dân chủ nhưng những vị Hoàng đế truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng như những người dẫn dắt các thần dân.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá