Hoàng gia Anh sợ xuất hiện “Diana thứ hai”

TP - Kate Middleton, cô bạn gái thân thiết của Hoàng tử Anh William, mới đây đã nhận được lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II đến dự cuộc đi săn gà lôi tại ngoại vi lâu đài Balmoral, lâu đài riêng của Nữ hoàng tại Scottland.

Cô Kate Middleton 
Vậy là rút cuộc, Hoàng gia Anh dường như đã bắt đầu mở vòng tay đón cô tuy có phần miễn cưỡng.

Bởi lẽ, tuy được tạp chí FHM công nhận là một trong những cô gái đẹp nhất thế giới nhưng Kate không thuộc tầng lớp quý tộc: bố cô là phi công và mẹ cô là tiếp viên hàng không. Bản thân cô hiện đang làm việc trong một cửa hàng thời trang và tuy là bạn gái của Hoàng tử William nhưng cô vẫn đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. 

Trước kia, để được hưởng đặc ân gần gụi với Hoàng gia Anh, nhất thiết phải thỏa mãn hai điều kiện tiên quyết: có phong thái cao quý và xuất thân từ dòng dõi quý tộc. Nhưng ngày nay tình hình đã đổi khác.

Những miệng lưỡi độc địa khẳng định rằng giờ đây, để có thể gần gụi với Hoàng gia Anh chỉ cần biết cưỡi ngựa giỏi và bắn súng chính xác, mà cả hai điều kiện này hoàn toàn nằm trong tầm tay của Kate Middleton. Tài bắn súng của cô khỏi phải bàn, cô thừa sức bắn hạ một con gà lôi đang bay. Còn chuyện cưỡi ngựa thì quả thực trước kia cô có bị dị ứng với ngựa nhưng rồi cô đã được các bác sĩ chữa khỏi chứng bệnh khó chịu này.

Giờ đây, dường như chẳng còn khó khăn gì ngăn trở cô kết hôn với Hoàng tử William, tức là trở thành một Công nương như Công nương Diana thuở nào.

Theo dư luận Anh, lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II là bằng chứng rõ ràng cho thấy cuộc hôn nhân giữa Hoàng tử William và cô gái không có nguồn gốc lá ngọc cành vàng Kate Middleton chắc chắn sẽ diễn ra. Nhưng sớm nhất cũng phải sau năm 2012 vì hiện nay William đang phục vụ trong lực lượng không quân Hoàng gia Anh và đến năm 2012 mới giải ngũ.

Tuy mối quan hệ giữa William và Kate Middleton rất tốt đẹp và ngày càng bền chặt nhưng các cố vấn của Nữ hoàng Anh vẫn dự định phải sau một năm rưỡi nữa mới chính thức giới thiệu cặp uyên ương này với thần dân Anh.

Hơn thế nữa, họ sẽ thực hiện việc này một cách từ tốn và cẩn trọng để không lặp lại bài học đáng buồn đã xảy ra với Công nương Diana, người mẹ đáng thương của Hoàng tử William.

Mọi người còn nhớ rõ Công nương Diana thường xuyên bị các phóng viên chuyên săn ảnh bám sát khiến Hoàng gia Anh gặp biết bao phiền nhiễu. Vì vậy, Hoàng gia Anh đã cam kết sẽ không cho phép chuyện tương tự xảy ra với cô bạn gái thân thiết của Hoàng tử William.

Còn hiện nay, Nữ hoàng Elizabeth II đang theo dõi nghiêm ngặt hạnh kiểm đứa cháu nội yêu quý của mình. Tuy William và Kate Middleton đã quen nhau tám năm nhưng theo lời đồn, mỗi khi họ đến nghỉ tại lâu đài Balmoral, Nữ hoàng vẫn ra lệnh họ phải ngủ riêng.

Ngọc Thoa
(Theo Izvestia.ru)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá