Hoàng gia Hà Lan thắng kiện hãng tin AP

TPO - Hoàng tử Hà Lan Willem Alexander và vợ đã thắng hãng tin Mỹ Associated Press (AP) trong một vụ kiện liên quan tới việc xuất bản các hình ảnh về kỳ nghỉ của gia đình tại Argentina.

Hoàng tử Hà Lan Willem Alexander và vợ Maxima. Ảnh: christinesroyalty.

Tòa án thủ đô Amsterdam, Hà Lan ra phán quyết yêu cầu AP không được phép bán 4 bức ảnh của gia đình hoàng tử Willem vì đây là những bức ảnh có tính chất riêng tư của gia đình hoàng gia trong thời gian nghỉ ngơi.

Hoàng tử Willem cùng vợ là công chúa Maxima tỏ ra hài lòng với phán quyết của tòa án.

Những bức hình do các phóng viên AP chụp đã được nhiều tờ báo tại Hà Lan sử dụng. Cơ quan thông tin Hà Lan cho rằng, các bức ảnh này đã vi phạm luật truyền thông của nước này - theo đó chỉ được phép chụp ảnh hoàng gia trong các dịp nghi lễ hoặc hoạt động chính thức.

Ngay sau khi tòa ra phán quyết, hãng tin AP bày tỏ sự thất vọng và tuyên bố rằng, quyết định của tòa án là quá nghiêm khắc trong việc thu thập thông tin có tính toàn cầu như hiện nay và sẽ chặn hết mọi thông tin mà lẽ ra công chúng có quyền được biết.

AP khẳng định sẽ tham vấn các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan và đánh giá những bước đi tiếp theo để yêu cầu tòa án phải xem xét lại phán quyết của mình.

Hoàng gia Hà Lan từng thắng nhiều vụ kiện các tờ báo lá cải trong nước đăng những hình ảnh và thông tin không chính xác. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Hoàng gia Hà Lan quyết định đưa một hãng thông tấn hàng đầu thế giới như AP ra tòa vì vi phạm luật truyền thông của nước này.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng