Hoảng hồn phát hiện thịt lợn… phát sáng trong đêm

TPO - Một người đàn ông họ Jian ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã mua thịt lợn từ chợ về để làm xúc xích. Sáng sớm hôm sau, khi tình cờ đi ngang qua bếp, anh này bất ngờ phát hiện xô đựng thịt lợn… phát sáng lung linh.

Anh Jian đứng cạnh xô thịt phát sáng.
Anh Jian đứng cạnh xô thịt phát sáng.

Sự việc khó tin này xảy ra hôm 5/1 ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cụ thể, một người đàn ông họ Jian đã mua vài cân thịt lợn từ chợ về nhà để làm xúc xích. Do không thể chế biến hết trong một ngày, anh Jian đã đựng thịt lợn vào một chiếc xô và dự định sẽ tiếp tục làm xúc xích vào ngày hôm sau.

Thế nhưng, vào khoảng 5 giờ sáng hôm sau, khi đi vào bếp uống nước, anh Jian đã bất ngờ phát hiện có một vật đang tỏa ra ánh sáng xanh lam mờ ảo. Lại gần kiểm tra, anh Jian hoảng hồn khi biết đó chính là… xô thịt lợn mình đang để dành.

“Tôi vội bật đèn lên thì luồng ánh sáng màu xanh kia biến mất”, anh Jian kể.

Hoảng hồn phát hiện thịt lợn… phát sáng trong đêm - ảnh 1 Khi anh Jian bật đèn lên thì luồng sáng xanh cũng biến mất.
Theo Sina, cơ quan phụ trách vấn đề an toàn thực phẩm ở địa phương đã đến nhà anh Jian kiểm tra số thịt lợn bất thường này ngay sau đó và đưa ra kết luận ban đầu: con lợn này có thể đã được cho ăn thức ăn chứa quá nhiều phosphate, lượng hóa chất này chưa kịp tiêu hết trước khi con lợn bị làm thịt nên mới xảy ra hiện tượng thịt phát sáng trong đêm.

Các quan chức địa phương cũng đã cảnh báo người dân nên bỏ ngay và không sử dụng những miếng thịt lợn phát sáng như vậy.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá