Hoảng loạn vì túi xách nghi chứa bom tại giải marathon Boston

TPO - Một người đàn ông đã bị bắt giữ và hàng trăm người khác phải sơ tán sau khi cảnh sát phát hiện hai túi xách khả nghi tại đích đến cuộc thi marathon Boston (Mỹ) hôm 15/4.

Hoảng loạn vì túi xách nghi chứa bom tại giải marathon Boston

Hai túi xách nghi vấn được phát hiện ngay sau lễ tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại cuộc đua marathon Boston tại đường Boylston năm 2013.

Một nhân chứng nói với tờ Herald (Mỹ) rằng anh nhìn thấy một người đàn ông có dấu hiệu nghi vấn. Người này mặc đồ đen, trùm khăn màu đen, khoác một chiếc cặp sau lưng đi ở giữa phố Boylston- hiện trường vụ đánh bom đẫm máu Boston năm ngoái.

“Anh ta trông rất kì quặc, mặc đồ đen, khăn đen, mũ đen và không mang giày”, nhân chứng trên nói.

Người đàn ông bị bắt giữ được xác định là Kayvon Edson, một sinh viên tại Trường đại học Nghệ thuật và Thiết kế Massachusetts. Cảnh sát cho biết khi các nhân viên hỏi anh ta xem có gì trong ba lô, anh ta trả lời: “nồi cơm điện”.

Hoảng loạn vì túi xách nghi chứa bom tại giải marathon Boston - ảnh 1 Kayvon Edson

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, sơ tán người dân gần đó. Một đội gỡ bom cũng được điều động tới hiện trường. Khoảng 21 giờ cùng ngày, chiếc túi đầu tiên bị phá hủy, chiếc túi thứ hai bị phá hủy một giờ sau đó.

Cảnh sát cho biết, không có bằng chứng cho thấy có thuốc nổ trong ba lô nhưng để đảm bảo an toàn, họ đã phá hủy chiếc túi.

Cách đây 1 năm, vụ đánh bom khủng bộ ở giải marathon Boston đã khiến 3 người tử vong, 260 người bị thương.

Hiện Kayvon Edson vẫn đang bị cảnh sát tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Boston Herald

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá