Hoàng tử Anh bác cáo buộc liên quan đến tỷ phú ấu dâm Mỹ

TP - Hoàng gia Anh hôm qua đưa ra tuyên bố về việc xuất hiện một đoạn phim cho thấy Hoàng tử Andrew có mặt trong biệt thự của Jeffrey Epstein, tỷ phú Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều trẻ em.

Hoàng tử Anh Andrew
Hoàng tử Anh Andrew

BBC dẫn tuyên bố cho biết Công tước xứ York (tước hiệu của Hoàng tử Andrew) nói rằng ông cảm thấy “ghê sợ” trước những cáo buộc lạm dụng tình dục xung quanh người bạn cũ Jeffrey Epstein. Hoàng tử Andrew đưa ra tuyên bố này sau khi xuất hiện đoạn phim cho thấy ông đang ở trong khu biệt thự ở Manhattan (Mỹ) của Epstein năm 2010.

Đoạn phim do báo MailOnline đăng tải được cho là có từ ngày 6/12/2010. Trong thước phim đó, Hoàng tử Andrew đang nhìn ra ngoài từ trong một cửa sổ lớn của biệt thự và vẫy tay chào một phụ nữ sau khi Epstein rời khỏi khu nhà và bước vào chiếc xe có tài xế.

Tuyên bố của Cung điện Buckingham nói: “Công tước xứ York cảm thấy ghê sợ trước những bài báo gần đây về các tội danh mà Jeffrey Epstein bị cáo buộc. Hoàng tử thương hại trước bất kỳ hành động lạm dụng con người nào và bất kỳ ý kiến nào có ý rằng ông ấy tha thứ, tham gia hay khuyến khích những hành vi như vậy đều không chấp nhận được”.

Tuy nhiên, Hoàng tử Andrew đã thôi vị trí đại diện thương mại Anh sau khi xuất hiện những hình ảnh của ông ở khu biệt thự.

Điện Buckingham bác bỏ cáo buộc từ một phụ nữ tên là Virginia Roberts rằng cô đã bị ép quan hệ tình dục với Hoàng tử khi chưa đủ tuổi trưởng thành. Cô gái này nói trong đơn kiện lên tòa án ở Florida rằng cô bị ép quan hệ với Hoàng tử Andrew năm 17 tuổi, độ tuổi chưa đến ngưỡng trưởng thành theo luật của bang này.

Roberts nói rằng cô đã quan hệ với Hoàng tử Andrew “3 lần, trong đó một lần ở bữa tiệc say sưa” tại London, một lần ở nhà của Epstein tại New York, và một lần tại bữa tiệc trên đảo riêng ở Caribbea.

Cung điện Buckingham Palace gọi những cáo buộc này là “giả dối và không có căn cứ”, rằng “bất kỳ ý kiến nào về hành vi không đúng mực đối với người chưa đủ tuổi trưởng thành” của Hoàng tử đều “không đúng sự thật”.

Tỷ phú 66 tuổi Epstein được tìm thấy trong tình trạng đã chết trong phòng tạm giam ở New York vào giữa tháng này, sau khi bị buộc lạm dụng hàng trăm thiếu nữ.

Theo cáo trạng, trong nhiều năm qua Epstein đã “lạm dụng và bóc lột tình dục nhiều bé gái tại nhà của ông ta ở Manhattan, New York, Palm Beach, Florida và nhiều nơi khác”. “Để duy trì và có thêm nguồn cung, Epstein trả tiền cho một số nạn  nhân để họ tuyển các bé gái cho ông ta lạm dụng”.

Epstein từng nhiều lần xuất hiện cạnh các nhân vật tầm cỡ, bao gồm các chính trị gia hàng đầu thế giới, giáo sư ĐH Harvard, nhà khoa học giành giải Nobel và nhà văn nổi tiếng...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng