Hoàng tử Anh mắc kẹt ở Bắc Cực

TPO - Hoàng tử Anh Harry sẽ phải ở thêm ít nhất một ngày nữa trên Bắc Cực, nơi anh đang thực hiện chuyến thám hiểm cùng một đoàn cựu chiến binh Anh.

Hoàng tử Anh mắc kẹt ở Bắc Cực

Hoàng tử đẹp trai 26 tuổi dự kiến rời trại căn cứ Barneo của Nga ở Bắc Cực hôm qua, 6-4. Tuy nhiên, băng ở Bắc Cực vỡ khiến đường băng phải đóng cửa và máy bay chở hoàng tử không thể cất cánh.

Trại căn cứ Barneo như một trung tâm du lịch và nghiên cứu, được xây dựng mới mỗi năm một lần trên một tảng băng trôi ở Bắc Cực. Kể từ khi được xây dựng lần đầu tiên hồi đầu những năm 2000, Barneo đã trở thành điểm dừng chân quan trọng cho những người thám hiểm Bắc Cực. Tại đây có đủ những đồ thiết yếu như lều bạt, nhà tắm, bếp, trung tâm trợ giúp y tế…

Trước khi tham gia chuyến thám hiểm Bắc Cực nhằm mục đích gây quỹ cho những người từng phục vụ trong quân đội bị thương tật, Hoàng tử Anh Harry đã phải trải qua bài tập bơi dưới nước đóng băng ở thành phố Longyearbyen, thuộc hòn đảo Spitsbergen của Na Uy.

Đơn vị tổ chức cuộc thám hiểm cho biết, các công nhân đang nỗ lực dọn dẹp tuyết ở đường bay của trại Barneo để giúp Hoàng tử Harry sớm trở về nước Anh và tiếp tục binh nghiệp.

Theo kế hoạch, Hoàng tử Harry sẽ rời Bắc Cực trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi vì những điều kiện tự nhiên không thể dự báo trước ở Bắc Cực.

Hoàng tử Anh Harry mắc kẹt ở Bắc Cực gần thời điểm hôn lễ của anh trai mình là Hoàng tử William, dự kiến diễn ra ngày 29-4 tới.

Huy Linh
Theo RIA Novosti, Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá