Hoàng tử Anh muốn chiến đấu ngoài mặt trận

TPO - Hoàng tử William của hoàng gia Anh vừa hé lộ ước muốn được chiến đấu ngoài mặt trận giống em trai, hoàng tử Harry.

Tuy nhiên, với vị thế hoàng tử kế vị ngai vàng nước Anh, khả năng được ra chiến đấu ngoài mặt trận của William dường như rất xa vời.

“Tôi vẫn hy vọng có một cơ hội nào đó.”, hoàng tử nước Anh- người hiện đang được huấn luyện trở thành phi công cứu hộ, nói.

“Tôi nghĩ rằng, với cương vị đứng đầu lực lượng vũ trang trong tương lai, điều quan trọng là bạn cần có cơ hội để được tin và làm được điều đó. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm.”

“Công việc cứu hộ hiện nay về mức độ nào đó khác với việc được tới Afghanistan. Tuy nhiên đây cũng là một công việc quan trọng.”, William thổ lộ.

Em trai của William, hoàng tử Harry, 24 tuổi, đã từng tham gia chiến đấu trực tiếp tại mặt trận Afghanistan. Tuy nhiên, thời gian phục vụ tại mặt trận của Harry đã chấm dứt giữa chừng sau khi báo giới tiết lộ việc hoàng tử nước Anh đang tham chiến.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh, việc để lộ Harry đang tham chiến tại Afghanistan có thể biến hoàng tử Anh trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử phiến quân. Harry được rút về nước ngay sau đó.

Hiện nay, Harry cũng đang tham gia khóa đào tạo phi công của Không lực Hoàng gia Anh như anh trai William.

Linh Huy
Theo AP, DailyMail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá