Hoàng tử Anh sắp cưới vợ

TPO - Ngày 16 – 11, Hoàng gia Anh ra thông báo cho biết, Hoàng tử William chính thức đính hôn với bạn gái lâu năm Kate Middleton và đám cưới sẽ được tổ chức trong vài tháng tới.

Hoàng tử Anh sắp cưới vợ

Hoàng tử Anh sắp cưới vợ

TPO - Ngày 16 – 11, Hoàng gia Anh ra thông báo cho biết, Hoàng tử William chính thức đính hôn với bạn gái lâu năm Kate Middleton và đám cưới sẽ được tổ chức trong vài tháng tới.

Hoàng tử William và vợ sắp cưới Kate. Ảnh: AP
Hoàng tử William và vợ sắp cưới Kate. Ảnh: AP.

Hoàng tử William, 28 tuổi, là con của Thái tử Charles và Công nương Diana quá cố. William đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh sau Thái tử Charles.

Trong tuyên bố ngày 16 – 11 của Văn phòng Thái tử Charles, William và bạn gái Kate Middleton, tên đầy đủ là Catherine Elizabeth Middleton, đính hôn trong kỳ nghỉ tại Kenya hồi tháng trước.

“Đám cưới sẽ được tổ chức vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2011 tại London” - tuyên bố của văn phòng Thái tử Charles viết - “Chi tiết về ngày tổ chức đám cưới sẽ được thông báo lúc thích hợp".

Tuyên bố cũng cho biết, Hoàng tử William đã thông báo cho bà nội là Nữ hoàng Anh Elizabeth và đã xin phép cha của Middleton. Trong khi đó, Nữ hoàng Anh và phu quân Philip cho hay, rất vui mừng khi nhận được thông tin trên.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng được Hoàng gia thông báo về việc đính hôn của Hoàng tử William. “Đây là ngày trọng đại đối với đất nước chúng ta, với Hoàng gia và tất nhiên đây là ngày trọng đại của Hoàng tử William và Kate” - ông Cameron nói.

Thủ tướng Anh cũng cho các phóng viên biết, ông đã gửi lời chúc mừng cá nhân tới Hoàng tử William.

Theo tuyên bố của văn phòng Thái tử Charles, sau khi kết hôn, William và vợ sẽ sống ở bắc xứ Wales, nơi Hoàng tử của nước Anh đang phục vụ trong lực lượng Không quân Hoàng gia.

Hoàng tử William và vợ chưa cưới gặp nhau năm 2001 khi đang cùng là sinh viên tại Đại học St.Andrews ở Scotland.

Quan hệ của hai người bắt đầu năm 2002 và đã nhanh chóng trở thành chủ đề quan tâm hàng đầu của các phương tiện thông tin đại chúng. Không lâu sau đó, nhiều lời đồn đoán liên tục xuất hiện về khả năng nước Anh chuẩn bị có công nương mới.

 > Ảnh: vợ sắp cưới của Hoàng tử William

Linh Huy
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá