Hoàng tử Anh từng là mục tiêu bắt cóc

TP - Một thủ lĩnh Taliban hôm qua nói rằng, Hoàng tử Anh Harry từng là mục tiêu bắt cóc, thủ tiêu hàng đầu của các tay súng Hồi giáo trong thời gian Hoàng tử thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Afghanistan.

Hoàng tử Anh từng là mục tiêu bắt cóc

Thông tin này được đưa ra khi Hoàng tử Harry, người đứng thứ tư trong hàng kế vị ở Anh, được lực lượng an ninh dày đặc bảo vệ khi đang ở Úc, với tư cách đại diện cho Nữ hoàng đến xem xét các tàu hải quân trên cảng Sydney.

“Đúng như điều Mujahideen (những người thực hiện thánh chiến) dự đoán, anh ta chỉ là một tay lính bình thường chiến đấu cho Mỹ”, chỉ huy Taliban Qari Nasrullah nói với báo Anh The Daily Mirror trong cuộc phỏng vấn bí mật thực hiện ở Pakistan.

“Đối với chúng tôi, anh ta là chỉ là lính thường. Rất nhiều kế hoạch được vạch ra để bắt anh ta, nhưng có lẽ số anh ta may nên có thể thoát được”, Nasrullah nói.

Hoàng tử Harry hoàn thành nghĩa vụ tại Phi đội 662, Trung đoàn 3 của Không quân Anh vào cuối năm ngoái. Hoàng tử Anh có mặt ở Afghanistan chỉ vài ngày trước khi căn cứ quân sự chính của Anh Bastian bị đánh bom tự sát. Dù lúc đó Hoàng tử Harry không trong thời gian làm nhiệm vụ, nhưng trận đánh vẫn kéo dài 4 giờ, khiến 2 quân nhân Mỹ thiệt mạng và nhiều máy bay bị phá hủy.

Thái An
Theo The Mirror

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng