Hoàng tử Anh William sẽ dạo phố Hà Nội

TPO - “Hoàng tử William rất vui mừng chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của mình. Hoàng tử sẽ đến Hà Nội để cùng lãnh đạo các nước trên thế giới đấu tranh bảo vệ voi, tê giác và các loài động vật quý hiếm khác khỏi nạn tuyệt chủng” - Tuyên bố của Cung điện Kensington trước chuyến công du đến Hà Nội của Công tước xứ Cambridge cho biết.

Hội nghị quốc tế lần thứ ba về buôn bán trái phép động thực vật hoang dã (IWT) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 17-18/11. Hội nghị quy tụ đại diện của các nước cùng cam kết hợp sức tăng cường cuộc chiến chống lại những kẻ săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã.

“Đây là vấn đề mà Hoàng tử rất quan tâm. Hoàng tử William hiểu rằng người dân Việt Nam sẽ có cùng mối quan tâm với mình, đó là chúng ta chỉ còn có khoảng 25 năm nữa để cứu một số động vật mang tính biểu tượng khỏi bị tuyệt chủng. Hoàng tử tin rằng Việt Nam thực sự có cơ hội để là một trong những nước đi đầu trong nỗ lực bảo tồn động thực vật hoang dã và Hoàng tử rất mong được thảo luận vấn đề này...”, Tuyên bố của Cung điện Kensington cho hay.

Hoàng tử Anh William sẽ dạo phố Hà Nội - ảnh 1 Hoàng tử Anh William trong các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã.

Hoàng tử William cũng rất mong chờ giây phút được đi dạo và ngắm nhìn thành phố Hà Nội. Trong chuyến thăm lần này, dự kiến Hoàng tử sẽ đến thăm một trường học và một quán cafe, gặp gỡ những người Việt Nam cùng thế hệ với Hoàng tử hoạt động trong các lĩnh vực như âm nhạc, nghệ thuật và kinh doanh.

Được biết, Hoàng tử William hiện là Chủ tịch của Tổ chức United for Wildlife – sự hợp tác giữa bảy tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất trên thế giới và Quỹ Hoàng gia Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá