Hoàng tử Ả-rập sắm Airbus A-380 để du ngoạn

TPO - Tỷ phú, hoàng tử Ả-rập Xê-út Alwaleed bin Talal đã trở thành người đầu tiên mua chiếc “siêu” máy bay Airbus A-380 để làm phương tiện di chuyển cá nhân.

Airbus A-380 được mệnh danh là “khách sạn bay”, không chỉ vì kích thước to lớn mà còn bởi những tiện nghi xa xỉ bên trong.

Hôm qua, tại triển lãm máy bay quốc tế ở Dubai, người phát ngôn David Velupillai của Hãng Airbus chính thức thông báo: ” Hoàng tử Alwaleed đã trở thành khách hàng đầu tiên mua chiếc “siêu” máy bay này”.

Hãng Airbus chỉ tiết lộ mức giá của hợp đồng mua Airbus A-380 là hơn 320 triệu USD.

Hoàng tử Alwaleed hiện đang đứng thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản ước tính khoảng 20 tỷ USD. Ông sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí, khách sạn, ngân hàng…

Hiện nay, hoàng tử Alwaleed còn sở hữu chiếc Boeing 747-400 đời mới nhất.

Ông Velupillai cho biết: ” Việc này cũng giống như mua một chiếc xe hơi hoặc máy thu hình mới. Hoàng tử Alwaleed muốn có một vài thứ to hơn và tốt hơn”.

“Khách sạn bay” Airbus A-380 mà khách hàng VIP Alwaleed vừa mua cao ngang toà nhà 7 tầng.

Theo yêu cầu của hoàng tử Alwaleed, bên trong chiếc Airbus A-380 này sẽ được "dọn dẹp" để tạo khoảng không gian cho 2 sân quần vợt. Đồng thời chiếc "siêu" máy bay của vị hoàng tử giàu có này sẽ được trang bị thêm hệ thống phòng thủ tên lửa.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá