Hoàng tử bé nước Anh gia nhập ngôi trường nửa tỷ đồng học phí/năm

TPO - Với việc lựa chọn Thomas’s Battersea, Hoàng tử George trở thành người thừa kế ngai vàng đầu tiên của Hoàng gia Anh được đào tạo tại ngôi trường phía nam sông ở London, với mức học phí hơn 500 triệu đồng/năm.

Hoàng tử George bắt tay hiệu trưởng vào ngày đầu tiên đi học. Ảnh: PA
Hoàng tử George bắt tay hiệu trưởng vào ngày đầu tiên đi học. Ảnh: PA

Ngày 7/9 có lẽ là một trong những ngày trọng đại nhất đối với gia đình Hoàng tử Willam và Công nước Kate, khi con trai đầu lòng, Hoàng tử George (4 tuổi), chính thức bước vào đời học sinh.

Trong ngày đi học đầu tiên, hoàng tử bé nước Anh được bố, Công tước xứ Cambridge, dẫn tới ngôi trường tư thục Thomas’s Battersea, toạ lạc trên bờ phía nam sông ở London.

Theo The Guardian, kế hoạch ban đầu là cả Công nương Kate sẽ cùng con trai trải qua thời khắc quan trọng này, nhưng tình hình sức khỏe của cô không ổn định do đang mang bầu, nên phải ở nhà tĩnh dưỡng.

Hoàng tử bé được xe chở đến trường trước 8h50 phút. Được biết, nhiều người đã tụ tập trước công trường từ sáng sớm để thỏa mãn trí tò mò.

Hoàng tử bé nước Anh gia nhập ngôi trường nửa tỷ đồng học phí/năm   - ảnh 1 Bên ngoài trường Thomas’s Battersea. Ảnh: PA

George là người thừa kế ngai vàng đầu tiên của Hoàng gia Anh theo học tại Thomas’s Battersea, ngôi trường có mức học phí đắt đỏ 18.000 bảng Anh (hơn 532 triệu đồng) mỗi năm. Tại đây, hoàng tử bé sẽ học cách sống “tử tế”, có được “sự tự tin, khả năng lãnh đạo và đức tính khiêm tốn”.

Theo mô tả của tổ chức hàng đầu của Anh chuyên đánh giá chất lượng trường học The Good Schools Guide, Thomas’s Battersea là ngôi trường lớn với nền giáo dục đậm chất Anh.

Đáng nói, học sinh của trường nói tới 19 ngôn ngữ khác nhau, là môi trường phù hợp cho trẻ em phát triển tài năng. Ngoài học kiến thức, trường còn chú trọng các môn học thiên về năng khiếu như ballet, hội họa, kịch, tiếng Pháp, âm nhạc và thể dục, cũng như những chương trình giảng dạy phát triển kỹ năng mềm.

Số học sinh trong trường giới hạn ở con số 560, với các bé trai và bé gái từ 4 đến 13 tuổi. Được biết, ngôi trường được xây dựng từ năm 1700, có phòng ballet, phòng thí nghiệm khoa học, phòng làm gốm, hai thư viện và phòng sân chơi cỏ nhân tạo.

Học sinh sẽ ăn sáng và trưa tại trường. Bữa sáng có các món sữa hữu cơ, bánh mỳ cuộn nho quế và bánh mì que của Ý; còn bữa trưa, học sinh sẽ ăn thịt, rau và bơ sữa hữu cơ.

Ngoài ra, đồng phục học sinh, phân thành mùa đông và mùa hè, gồm áo len chui đầu cổ chữ V màu xanh hải quân có gắn logo trường, quần short/váy, tất đỏ và giày đen, có giá hơn 365 bảng Anh (khoảng 10,8 triệu đồng).

Như nhiều đứa trẻ cùng trang lứa khác, Hoàng tử George hơi rụt rè nắm tay bố. Tuy nhiên, cậu bé vẫn rất lịch sự bắt tay hiệu trưởng Helen Haslem. Sau đó, cậu bé được bố và cô hiệu trưởng dắt tay đi về phía lớp học.

Ngày đầu tiên đi học của George khá yên bình, bởi số lượng truyền thông, máy ảnh đã được kiểm soát ở mức tối thiểu. Nhiều năm về trước, ngày đầu tiên đi học của Hoàng tử William thực sự gây chấn động khi không đếm hết số phóng viên ảnh đi theo.

Khác với con trai, William và cả em trai, Hoàng tử Harry, học tiểu học ở trường Wetherby ở Notting Hill, phía tây London. Cậu bé William lúc đó rất tự tin, vẫy tay chào các nhiếp ảnh gia.

Hoàng tử bé nước Anh gia nhập ngôi trường nửa tỷ đồng học phí/năm   - ảnh 2 Hoàng tử William (giữa) và em trai được mẹ, Công nương Diana, dẫn đi học. Ảnh: PA

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá