Hoàng tử Dubai đột ngột qua đời

Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, con trai cả của Quốc vương Dubai, đã đột ngột qua đời sáng 19/9 sau một cơn đau tim.

Hãng thông tấn nhà nước WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất đưa tin, hoàng tử Sheikh Rashid đã đột ngột qua đời do đau tim khi mới 33 tuổi. Vị hoàng tử trẻ tuổi xấu số này là con trai cả của Quốc vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Hoàng tử Dubai đột ngột qua đời - ảnh 1 Hoàng tử Dubai Sheikh Rashid. Ảnh: USA Today.

Dubai đã tuyên bố quốc tang 3 ngày và treo cờ rủ để tỏ lòng thương tiếc với hoàng tử điển trai nhưng đoản mệnh. Theo WAM, lễ chôn cất đã diễn ra vào cuối ngày 19/9 và Quốc vương Sheikh Mohammed đã cầu nguyện cho linh hồn của con trai trong buổi lễ này.

Hàng trăm hoàng thân, quốc thích và giới chức UAE đã đến viếng tang lễ con trai Nhà trị vì Dubai. Thi hài của Rashid được bọc trong quốc kỳ và đặt trong ngôi đền Zabeel. Hoàng tử Sheikh yên nghỉ tại nghĩa trang Umm Hurair.

“Hôm nay tôi mất một người bạn tốt nhất, một người bạn thời niên thiếu, người anh thân yêu của tôi Rashid”, Thái tử Hamdan bin Mohammed, em trai Hoàng tử Sheikh nói trong lễ tang.

Hoàng tử Sheikh Rashid tốt nghiệp Học viện quân sự Sandhurst ở Anh năm 2002. Sheikh Rashid có sở thích cưỡi ngựa và chơi các môn thể thao, đồng thời là Chủ tịch của Ủy ban Olympic UAE. Hoàng tử Sheikh đã từng giành nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi cưỡi ngựa. Ngoài ra, anh luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và nhân đạo.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng