Hoàng tử Harry muốn ra chiến tuyến

Hoàng tử bé của nước Anh Harry lại "gây chuyện" khi nằng nặc đòi được cử đi chiến đấu tại Iraq hoặc Afghanistan, ngay sau lễ tốt nghiệp Học viện Quân sự Sanhurst hồi tuần trước.

Hoàng tử Harry
Người con trai thứ, năm nay 21 tuổi của Thái tử Charles này hiện đeo lon thiếu uý, phục vụ trong Trung đoàn kỵ binh ngự lâm Blues and Royals, và sẽ sớm bắt đầu khoá huấn luyện 5 tháng tiếp theo để chỉ huy một trung đội trinh sát vũ trang.

Một ngày sau khi tờ Mail hôm 23/4 đưa tin Hoàng tử Harry đe doạ sẽ giải ngũ nếu không được điều tới các đơn vị chiến đấu, Bộ Quốc phòng Anh ra thông báo Trung đoàn Blues and Royals của Harry chưa được điều động tới Iraq. Trước đó có tin Blues and Royals sẽ được cử tới Iraq vào năm sau (?).

Nhưng dù đơn vị của Hoàng tử có được cử tới Iraq, thì Harry vẫn bị giữ ở vị trí tránh xa các tình huống nguy hiểm.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn năm ngoái, Harry trước sau vẫn khăng khăng muốn được cư xử và thực thi mọi nhiệm vụ như bất kỳ một binh sĩ nào khác.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Quốc phòng John Reid cho hay, do các chỉ huy quân đội lo ngại rằng Hoàng tử có thể thu hút hoả lực của kẻ địch và đặt các đồng đội khác vào thế nguy hiểm, nên Harry chỉ nên được phép thực thi các nhiệm vụ bình thường "ở mức có thể". Còn Harry vẫn cương quyết "các đồng đội mà đi là tôi cũng đi".

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá